ถนนสายหลักของชาวบ้าน (รอ.4026)อ.โพธิ์ชัย-จ.ร้อยเอ็ด ไหล่ถนนทรุดตัว (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,907 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00น.นายฉลาด ขามช่วง ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 2 ส.จ.เขต.อ.โพธิ์ชัย นายก อบต.สะอาด อ.โพธิ์ขัย จ.ร้อยเอ็ดพร้อมชาวบ้าน ได้รวมตัวเชิญสื่อมวลชนสำรวจ-ตรวจสอบถนนหมายเลข ร.อ.4026 สายหลักเส้นร้อยเอ็ด-อ.เชียงขวัญและอ.โพธิ์ชัยช่วงหลัก กม.19 บ้านโปโล-บ้านท่าเสียว ไหล่ถนนโดนน้ำฝนไหลกัดเซาะชำรุดทรุดตัว เกรงว่าหากมีฝนตกลงมาซ้ำอีกจะทำให้ไหล่ทางยุบเป็นบริเวณกว้าง
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ-ตรวจสอบพร้อมส.ส. สจ.และชาวบ้าน จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อช่วงต้นเดือน มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมามีฝนตกชุกหนาแน่นส่งผลให้ถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 4026 ร้อยเอ็ดไปอ.เชียงขวัญ อ.โพธิ์ชัย หลัก กม. 19 ช่วงบ้านท่าเสียว-บ้านโปโล ต.สะอาด อ.โพธิ์ชัย พบว่าไหล่ถนนชำรุดทรุดตัวจากน้ำฝนไหลกัดเซาะ เป็นระยะยาว พร้อมไหล่ถนนแคบลาดชันลึกประมาณ 60 เมตร ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนน สัญจรไปมาต้องผวาเมื่อรถวิ่งสวนทางกันกลัวไหล่ถนนยุบทรุดตัวได้รับรับอันตราย

นายฉลาด ขามช่วง ส.ส. ร้อยเอ็ด เขต 2 พร้อมชาวบ้าน เล่าว่า อำเภอโพธิ์ชัยไม่มีทางหลวงแผ่นดินเขื่อมตัวจังหวัด ชาวบ้านต้องใช้ถนนหมายเลข ร.อ.4026 ซึ้งเป็นทางหลวงชนบทเป็นถนนสายหลักแทน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาปรับปรุงซ่อมแซมหาแนวทางป้องกันแก้ไข หวั่นทรุดเพิ่มเพราะเกรงว่าหากมีฝนตกลงมาซ้ำอีกจะทำให้ไหล่ทางยุบเป็นบริเวณกว้าง อาจจะส่งผลกระทบต่อชาวบ้านใช้สัญจรไป-มา ในกิจวัตรประจำวัน

ภาพ/ข่าว คณิต ไชยจันทร์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ถนนสายหลักของชาวบ้าน (รอ.4026)อ.โพธิ์ชัย-จ.ร้อยเอ็ด ไหล่ถนนทรุดตัว (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/336826