แฉกลโกงแท็กซี่ แอบสลับสายไฟต่อเข้าสวิตช์ใต้คันแร่ง ใช้จังหวะผู้โดยสารเผลอเหยียบสวิตช์ทำมิเตอร์พุ่งกระฉูด แม้รถไม่ได้วิ่ง…

เปิดอ่าน 73 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

แฉกลโกงแท็กซี่ แอบสลับสายไฟต่อเข้าสวิตช์ใต้คันแร่ง ใช้จังหวะผู้โดยสารเผลอเหยียบสวิตช์ทำมิเตอร์พุ่งกระฉูด แม้รถไม่ได้วิ่ง…

คันที่ 4 ในรอบเดือน มันเกิดอะไรขึ้นกับอาชีพนี้ คนดีก็อดทนกันไป ที่ยังต้องเรียกตัวเองว่าแท็กซี่ ส่วนพวกที่ทำ ก็ไม่ได้สนใจอะไร มาทำให้เสียแล้วก็ไป เสียชื่อ เสียภาพลักษณ์และอีกหลายๆอย่าง เช่นคันนี้คนขับเก่าทิ้งรถ ส่วนคนใหม่เห็นมิเตอร์มันขึ้นแปลกๆจึงเข้ามาให้ช่วยตรวจเช็ค ก็เป็นไปตามคลิป แท็กซี่ดีๆ ยังมีอยู่เยอะครับ แต่ก็อาจจะลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ หากยังไม่ได้รับการดูแล ที่ผิดก็ต้องจัดการให้เด็ดขาด ส่วนที่ดีเราก็ต้องดูแลให้อาชีพนี้ยังดำรงอยู่ได้ด้วยนะครับ
รถคันนี้ไม่ใช่รถระบบ smart taxi เป็นรถระบบเก่าที่เข้ามาให้ทางทีมงานช่วยตรวจสอบให้ คนขับเก่าทิ้งรถไปแล้ว คนใหม่เป็นคุณลุงใจซื่อ แจ้งให้เราช่วยตรวจสอบ

รถในระบบ smart taxi ที่เป็นระบบใหม่จะมีข้อมูลค่าโดยสารส่งมาที่ศูนย์ในทุกๆเที่ยววิ่งนะครับ สามารถตรวจสอบย้อนหลังควบคู่กับตำแหน่งการเดินรถด้วย GPS ได้ จึงมีความปลอดภัยมากกว่า แต่หากจำเป็นต้องใช้บริการรถในระบบเก่า ก็สังเกตกันที่มิเตอร์กันหน่อยนะครับ ว่าผิดปกติหรือไม่

ที่มา….
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1287704914730153&id=220919938075328


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แฉกลโกงแท็กซี่ แอบสลับสายไฟต่อเข้าสวิตช์ใต้คันแร่ง ใช้จังหวะผู้โดยสารเผลอเหยียบสวิตช์ทำมิเตอร์พุ่งกระฉูด แม้รถไม่ได้วิ่ง…

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/336744