เปิดแล้วยลทะเลหมอก หยอกดอกกระเจียว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ปี 2562

เปิดอ่าน 1,489 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เปิดแล้วยลทะเลหมอก หยอกดอกกระเจียว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ปี 256215 มิถุนายน 2562 ททท. ชวนเที่ยวหน้าฝน ยลทะเลหมอก หยอกดอกกระเจียว “งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ประจำปี 2562” ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ

จังหวัดชัยภูมิโดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคเอกชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา กำหนดจัดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน” จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2562 ในห้วงระหว่างเดือน มิถุนายน – สิงหาคม 2562 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ โดยมีนายกอบศักดิ์ ภูตะกูล อดีดรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรีเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชัยภูมิ รวมทั้งทำให้ราษฎรในพื้นที่มีรายได้จาการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาชมความงดงามของทุ่งดอกกระเจียว ซึ่งจะบานละลานตาสีชมพูอมม่วงตัดกับทุ่งหญ้าเพ็กสีเขียวล้อสายหมอก หยอกสายลมในช่วงฤดูฝนเท่านั้น กำหนดพิธีเปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ประจำปี 2562 ในนี้วันที่ 15 มิถุนายน 2562 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตำบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ

กิจกรรมภายในงาน เช่น มีการฟ้อนรำของนางรำกว่า 50 คน นอกเหนือจากนั้น ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้นั่งรถรางชมทุ่งดอกกระเจียว ผาสุดแผ่นดิน สวนหินงาม ป่าหินล้านปี การแสดงและจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ อาทิ ต้นกระเจียวประดิษฐ์ ผ้าฝ้ายและผ้าไหมพื้นเมือง รวมถึงผลไม้ต่าง ๆ ตลาดชุมชนคนญัฮกุร จัดขึ้นทุกวันศุกร์และเสาร์ตลอดการจัดงาน ถึง 31 สิงหาคม 2562 นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมทุ่งดอกกระเจียวได้ ณ.อุทยานแห่งชาติป่าหินงามตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ และนอกจากนี้ยังให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมสินค้าต่างๆ อีก เช่น ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีบ้านหนองใหญ่ (ซับสะเลเต) อำเภอเทพสถิต และส่วนสถานที่ท่องเทียวต่างๆของ จ.ชัยภูมิ สำหรับการท่องเที่ยวระหว่างอำเภอเมืองชัยภูมิกับอำเภอแก้งคร้อ สักการะศาลเจ้าพ่อพญาแล-ชมพิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณเฮือนคำมุ-น้ำตกตาดโตน–มอหินขาว-ผาหัวนาค–เขื่อนลำปะทาว- พระธาตุชัยภูมิ เส้นทางท่องเที่ยวระหว่างอำเภอเมือง-อำเภอหนองบัวแดง-อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ชมน้ำตกผาเอียง –วัดผาเกิ้ง -ผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติหนองบัวแดง –ล่องเรือชมสวนส้มโอบ้านบุ่งสิบสี่

เส้นทางท่องเที่ยวระหว่างอำเภอภูเขียว-อำเภอคอนสาร ไหว้พระธาตุหนองสามหมื่น อ.ภูเขียว-ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัติวิถีบ้านฝายดินสอ ต.ดงบัง อ.คอนสาร -พระพุทธรูป 700 ปีวัดเจดีย์ –สะพานไม้หมาก-น้ำผุดทับลาว-ทุ่งกะมัง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว-เขื่อนจุฬาภรณ์ เป็นต้น
ชัยภูมิอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรป่าไม้ มีอุทยานแห่งชาติถึง 4 แห่ง ได้แก่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม, อุทยานแห่งชาติไทรทอง, อุทยานแห่งชาติตาดโตน, อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ตลอดจนวิถีชีวิตประเพณีวัฒนธรรมที่ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นมีให้เห็นโดยทั่วไป รอยยิ้มความมีน้ำใจที่ชาวชัยภูมิพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านได้มาสัมผัส มาท่องเที่ยวหน้าฝน ชัยภูมิสวยทุกที่ทุกเวลา Amazing ไทยเท่ชัยภูมิ

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดแล้วยลทะเลหมอก หยอกดอกกระเจียว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ปี 2562

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/336641