ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ร่วมพูดคุยและรับฟังการนำเสนอโครงการ Smile Kid School Bus (รถโรงเรียนอัจฉริยะจัดขึ้นเพื่อป้องกันเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ในรถรับ – ส่งนักเรียน)

เปิดอ่าน 1,493 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ร่วมพูดคุยและรับฟังการนำเสนอโครงการ Smile Kid School Bus (รถโรงเรียนอัจฉริยะจัดขึ้นเพื่อป้องกันเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ในรถรับ – ส่งนักเรียน) โดยโครงการดังกล่าวนี้ จะทำงานด้วยระบบ GPS tracking และ QR Code รวมถึงการควบคุมการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมมหาเจษฎาบดินทร์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี : นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ร่วมพูดคุยและรับฟังการนำเสนอโครงการ Smile Kid School Bus (รถโรงเรียนอัจฉริยะ) จากบริษัทในกลุ่มธุรกิจซีเมนต์ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในเครือ​เอสซีจี (SCG)​โดยมีหน่วยงานด้านการศึกษาภาครัฐ,ภาคเอกชน ,ท้องถิ่นจังหวัดนนทบุรี และ ขนส่งจังหวัดนนทบุรี เข้าร่วมพูดคุยและรับฟังการนำเสนอโครงการดังกล่าวด้วย

โครงการ Smile Kid School Bus (รถโรงเรียนอัจฉริยะ) จัดขึ้นเพื่อป้องกันเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ในรถรับ – ส่งนักเรียน โดยโครงการดังกล่าวนี้ จะทำงานด้วยระบบ GPS tracking และ QR Code รวมถึงการควบคุมการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยการทำงานและแสดงผลข้อมูลแบบ Real Time รวมทั้งการติดตามดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดผ่านกล้อง CCTV และข้อมูลต่างๆ ผ่าน Application ที่รองรับทุกระบบทั้ง IOS และ Android ซึ่งผู้ปกครองจะสามารถตรวจสอบตำแหน่งรถที่จะมารับ – ส่ง รวมทั้งประมาณการเวลาที่จะมาถึง​

ซึ่งการพูดคุยในวันนี้จะคัดเลือกโรงเรียนนำร่องจังหวัดละ 3 โรงเรียน จาก 3 หน่วยงานดังนี้
1. โรงเรียนที่สังกัดหน่วยงานรัฐบาล​ 1​ แห่ง
2. โรงเรียนที่สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 1​ แห่ง
3. โรงเรียนที่สังกัดภาคเอกชน​ 1​ แห่ง

ในการคัดเลือกโรงเรียนนำร่อง จำนวน 3 โรงเรียนนี้​ ทางบริษัท​ SCG.​ จะมีการติดตั้งระบบทดลองอุปกรณ์​ GPS.​ ให้กับรถโรงเรียนฟรีเป็นระยะเวลา​ 6​ เดือน​ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ​ ทั้งสิ้น​ หลังจาก​ 6​ เดือนจะมค่าบริการรายเดือน​ๆ​ละ​ 100​ บาท/คน/เดือน​ (ค่าบริการดังกล่าวรวมค่าประกันอุบัติเหตุ​ 100,000 บาท)​
โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้มอบให้ศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี คัดเลือก โรงเรียน ในสังกัด เพื่อส่งรายชื่อ ให้กับทางบริษัท SCG
ซึ่งหวังว่า ถ้าโครงการดังกล่าว เป็นที่สนใจ ก็จะขยายไปสู่โรงเรียนอื่น เพื่อให้โรงเรียนทุกระดับและภาคส่วนเข้าถึงโครงการดังกล่าว และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคมต่อไป

ภาพ​/ข่าว​ สมัย​ นิกูล​รัมย์​


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ร่วมพูดคุยและรับฟังการนำเสนอโครงการ Smile Kid School Bus (รถโรงเรียนอัจฉริยะจัดขึ้นเพื่อป้องกันเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ในรถรับ – ส่งนักเรียน)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/336319