ฮ่องกงเดือด‼️ ตร.ปะทะม็อบ ยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตาใส่ฝูงชนล้อมสภา

เปิดอ่าน 51 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตร.ปราบจลาจลยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตาใส่ม็อบ ปักหลักชุมนุมประท้วงล้อมอาคารสภานิติบัญญัติ แม้ประธานสภาประกาศเลื่อนการอภิปรายร่างแก้ไขกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้จีน

สถานการณ์ประท้วงในฮ่องกง ยังคงมีฝูงชนกว่าหมื่นคนยังคงปักหลักประท้วงที่บริเวณรอบอาคารสภานิติบัญญัติต่อไป และในวันที่ 12 มิ.ย. ถึงแม้ประธานสภาฯ ได้ประกาศเลื่อนการประชุมสภาเพื่อพิจารณาวาระที่ 2 ของการปรับแก้กฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อช่วงสายวันเดียวกันก่อนหน้าแล้วนั้น

ต่อมา สถานการณ์ประท้วงได้ทวีความตึงเครียดมากขึ้น ถึงขนาดที่กำลังตำรวจปราบจราจลที่ตรึงกำลังป้องกันไม่ให้ฝูงชนเข้ามาในอาคารสภาฯ ต้องตัดสินใจยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตาและฉีดสเปรย์พริกไทยใส่ฝูงชนผู้ประท้วง หลังจากเริ่มมีผู้ประท้วงบางคนปาขวดน้ำพลาสติกเข้ามาด้วยความโกรธแค้นและพยายามฝ่าแนวกั้นของตำรวจเข้าไปในบริเวณอาคารสภานิติบัญญัติ เนื่องจากทางการฮ่องกงยังคงผลักดันร่างแก้ไขกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปให้จีนต่อไป ถึงแม้ชาวฮ่องกงจำนวนมากกังวลว่าร่างแก้ไขกฎหมายฉบับนี้จะทำให้ชาวฮ่องกงเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของจีนที่คลุมเครือ อีกทั้งชาวฮ่องกงที่อยู่ฝายตรงข้ามกับรัฐบาลจีนอาจถูกส่งตัวไปดำเนินคดีในประเทศจีน โดยไม่รับความยุติธรรม

 


ภาพ/ สนข.ต่างประเทศ

เรียบเรียง JZ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :  ฮ่องกงเดือด‼️ ตร.ปะทะม็อบ ยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตาใส่ฝูงชนล้อมสภา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/335949