สาววัย 21 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรม ต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี หลังต้องเสียลูกชาย ตั้งแต่ยังไม่ออกมาจากท้อง จากการที่พยาบาลโรงพยาบาลบางละมุงไม่ยอมนำส่ง เผย หากความไม่กระจ่างจะไม่ยอมเผาศพลูก (มีคลิป)

วันที่ 12 มิถุนายน 2019 20:30
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,820 views

น.ส.จินดารัตน์ อินทรสิงห์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 570/123 หมู่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางบางละมุง จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายบอย คงกะพันธ์ อายุ 25 ปี สามี เดินทางเข้าร้องเรียนต่อนายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดชลบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากตั้งครรภ์และเจ็บท้องไปคลอดที่โรงพยาบาลบางละมุง ปรากฏว่าทางพยาบาลโรงพยาบาลบางละมุงไม่ยอมดูแลและทำคลอด แต่ให้เดินทางมาคลอดที่โรงพยาบาลสมเด็จฯ ณ ศรีราชา อ้างว่ามีประกันสังคม ช่วงที่เดินทางมาคลอดเป็นเหตุให้ลูกชายที่อยู่ในท้องเสียชีวิต จึงเกิดความข้องใจ เพราะลูกในท้องก็ปกติดี ทำไมไม่ทำคลอด อีกทั้งไม่ยอมทำเรื่องให้รถของทางโรงพยาบาลนำส่ง
ซึ่งการพบสาธารณสุขจังหวัดในครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ออกมาชี้แจงว่า นายแพทย์อภิรัต ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว และกำลังประสานงานกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง แล้วจะชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

น.ส.จินดารัตน์ กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจมาก ตั้งใจอยากมีลูกคนที่สอง ตอนตั้งท้อง 5 เดือน มาอัลต้าซาว พบว่าลูกแข็งแรงดี ลูกคนโตก็ลูบท้องทุกวัน ถามตลอดเวลา เมื่อไหร่น้องจะคลอดออกมา แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทุกวันนี้ ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ร้องไห้ คิดถึงลูกที่จากไป รู้สึกข้องใจมาก หากพยาบาลดูแลให้ดี ลูกในท้องคงไม่ต้องมาเสียชีวิต ทั้งที่ปากมดลูกเปิดแล้ว แต่ไม่ทำคลอด หรือเห็นว่าตนไม่มีเงิน จึงมาร้องขอความเป็นธรรม ตอนนี้ได้ฝากแช่ศพลูกไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง ขอยืนยันจะไม่เผาศพ หากพยาบาลคนดังกล่าว ไม่ออกมาไหว้ศพขอขมาลูกชายของตนเอง

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : สาววัย 21 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรม ต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี หลังต้องเสียลูกชาย ตั้งแต่ยังไม่ออกมาจากท้อง จากการที่พยาบาลโรงพยาบาลบางละมุงไม่ยอมนำส่ง เผย หากความไม่กระจ่างจะไม่ยอมเผาศพลูก (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/335924