ประชุมขับเคลื่อนการควบคุมพื้นที่และจัดระเบียบชายแดนไทย-มาเลเซีย ด้านจังหวัดนราธิวาส

เปิดอ่าน 1,584 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อ 12 มิ.ย.62,1400 ที่ห้องประชุม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานประชุมขับเคลื่อนการควบคุมพื้นที่และจัดระเบียบชายแดนไทย-มาเลเซีย ด้านจังหวัดนราธิวาส โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กงสุลใหญ่ ณ เมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ในที่ประชุม แม่ทัพภาคที่ 4 ได้วางมาตรการควบคุมดูแลพื้นที่ และจัดระเบียบแนวชายแดนไทย-มาเลเซียนั้น จากรายงานที่พบว่า ด่านท่าข้ามธรรมชาติที่อยู่ตามแนวชายแดนจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นด่านท่าข้ามที่ผิดกฎหมาย กว่า 73 ท่า ตลอดแนว 95 กิโลเมตร มักถูกใช้เป็นช่องทางในการข้ามเข้ามาเพื่อก่อเหตุของผู้ก่อเหตุรุนแรง และยังเป็นเส้นทางที่ใช้ในการลักลอบขนของผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ เพื่อเป็นการสกัดกั้นการข้ามเข้ามายังประเทศในการก่อเหตุหรือกระทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย จึงให้ทุกฝ่ายดูแลกวดขันอย่างเข้มงวด พร้อมได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบ ประสานการทำงานร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านอย่างใกล้ชิด และให้ผู้ที่เกี่ยวข้องไปทำความเข้าใจกับประชาชนถึงความจำเป็นของการปิดด่านท่าข้ามที่ผิดกฎหมายดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้กระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชนตามแนวชายแดน

นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้เน้นย้ำนโยบายการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ในห้วงต่อไปว่า ยังคงเดินหน้าแก้ไขปัญหายาเสพติด ควบคู่กับการดูแลพื้นที่ให้ปลอดภัยที่ได้ปรับกลยุทธ์ในการจัดชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ เข้าหมู่บ้าน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับประชาชน พร้อมกดดันขับไล่โจรออกจากหมู่บ้าน เปิดโอกาสให้ผู้เห็นต่างได้ออกมาพูดคุยแสดงความคิดเห็น นำเข้าสู่สภาสันติสุข เพื่อรวบรวมความคิดเห็นเสนอต่อรัฐบาลตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยคำนึงถึงประเทศชาติ พี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมประชุม ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต่างตอบรับและพร้อมขับเคลื่อนการจัดระเบียบแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ตามแนวทางของแม่ทัพภาคที่ 4 สร้างความเข้มแข็งของชายแดนไทย-มาเลเซีย หาแนวทางป้องกัน ป้องปรามไม่ให้เกิดการก่อเหตุต่อไป


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ประชุมขับเคลื่อนการควบคุมพื้นที่และจัดระเบียบชายแดนไทย-มาเลเซีย ด้านจังหวัดนราธิวาส

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/335911