โจรแสบงัดบ้านเซียนพระค้นของกระจายพร้อมขโมยพระเครื่องชื่อดังหลายรายกว่า 200 องค์การ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,072 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

โจรแสบงัดบ้านเซียนพระค้นของกระจายพร้อมขโมยพระเครื่องชื่อดังหลายรายกว่า 200 องค์การมูลค่ากว่า 4 แสนบาทและยังไม่รวมพระที่ได้สะสมมากว่า 30 ปีที่มีค่ามทางจิตใจไปอีกด้วย

เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 11 มิ.ย.62 ร.ต.อ.วีรเทพ เทพจันทรดา รอง สว.( สอบสวน )สภ.พนัสนิคมได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดบ้านของเซียนพระเครื่อง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.พนัสนิคม ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวติดบ่อปลา เลขที่ 39/1 หมู่ 5 ต.โคกเพลาะ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พบนายสายรุ้ง โบราณ อายุ 52 ปีเจ้าของบ้านและพาไปชี้จุดที่คนร้ายได้เข้ามาภายในบ้านและได้งัดที่บานหน้าต่างกับประตูเพื่อเข้าไปลื้อค้นของภายในบ้านจนกระจายทั่วบ้านตรวจสอบพบมีแต่พระเครื่องสะสมหลวงพ่อชื่อดังหลายองค์ที่หายไป

สอบถามนายสายรุ้ง เจ้าของบ้านเล่าว่าตนได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้าเมื่อเวลา 05.00 น.ตนได้ออกไปดูน้ำในบ่อปลาเพื่อปล่อยน้ำลงบ่อจนกระทั่งเมื่อเวลา 16.30 น.ตนเองกลับมาถึงบ้านเห็นหน้าต่างและประตูหลังบ้านเปิดอยู่จึงตกใจรีบเข้ามาดูก็พบของถูกลื้อค้นกรายเต็มห้องและภายในตู้เหล็กที่ตนเก็บพระเครื่องใว้ก็ถูกเปิดกล่องพระเครื่องวางอยู่ด้านนอกตู้ส่วนพระที่อยู่ในกล่องหายไปหมด เช่น หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่ศุข หลวงพ่อโสธร และหลวงปู่ม่น วัดเนินตามากพระเกจิชื่อดังท้องถิ่นยังหายไปจนหมดและยังมีพระบูชาหลวงพ่อโต วัดบางพลี ขนาดหน้าตัก 3 นิ้ว อีก 1 องค์ตนคิดว่าคนที่มาขโมยน่าจะมีความรู้เรื่องพระพอสมควรเพราะสังเกตการณ์การเอาพระบูชา มี 4 องค์เหลือ 3 องค์หายไปแค่หลวงพ่อโตเท่านั้นส่วนพระที่หายไป มูลค่าไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาทยังไม่รวมพระที่ได้มาและเก็บสะสมใว้กว่า 30 ปีที่มีคุณค่าทางจิตใจอีกด้วยอยากฝากถึงคนร้ายหากมีใจก็ให้นำมาคืนตนเถอะเพราะของสะสมของใครใครก็รักขโมยไปเหลือใว้ให้ดูต่างหน้าเพียงแค่ 3 องค์ที่เป็นพระใหม่เท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานพร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อนำไปตรวจสอบเพื่อติดตามหาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โจรแสบงัดบ้านเซียนพระค้นของกระจายพร้อมขโมยพระเครื่องชื่อดังหลายรายกว่า 200 องค์การ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/335661