บรรยากาศสุดเศร้า!! เพื่อน พ่อ-แม่ ญาติ ร่วมไว้อาลัยนักศึกษา”เทคนิคปราจีนบุรี”ครั้งสุดท้าย หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 

เปิดอ่าน 318 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

จากกรณีที่เมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ของนายสวิส มณีวงค์ นักศึกษาสวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ได้เกิดเฉี่ยวชนดับรถยนต์กระบะ ของนายสัมฤทธิ์ แก้วบุตรดี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ บริเวณถนนสายปราจีนตคาม หน้าร้านปราจีนการเกษตร อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดอาการหัส จำนวนสองราย คือนายสวิส และ นายณภัทร มณีวงค์ โดยทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน และกำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ต่อมาผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิต1คนคือนายสวิส มณีวงค์

โดยหลังจากนั้นได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศล ณ.ที่วัดไทรงาม ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่ ปู่ย่า และบรรดาเพื่อนๆในวิทยาลัย ร่วมถึงครู-อาจารย์ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ได้มีกล้องหน้ารถหน้ารถของผู้ใช้ถนนเส้นดังกล่าวสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุไว้ได้ และมีการนำมาโพสในโลกโซเซียล จนมีคนแชรต่อเป็นจำนวนมาก และเป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถนำไปใช้ในการประกอบสำนวนได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนเจ้าของรถยนต์กระบะคู่กรณีนั้น หลังจากเกิดเหตุได้มีการโทรศัพท์มาหาทางญาติโดยแสดงตวามเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้มีการช่วยเหลือในเรื่องของการทำศพมาจำนวน10,000บาทแล้ว แต่ในส่วนของคดีนั้นทางเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ยังไม่มีการสอบสวนใดๆเพิ่มเติม เนื่องจากทางผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายคือนายณภัทร น้องชายผู้เสียชีวิตอาการยังไม่ดีขึ้น และทางญาติเองก็ยังคงยุ่งกับการจัดงานศพของนายสวิส โดยได้มีการตั้งศพสวดพระอภิธรรม ไว้3คืน และจะได้มีการ ฌาปนกิจศพในวันที่10 มิ.ย. นี้

สำหรับบรยากาศงานฌาปนกิจศพนายสวิส มณีวงค์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา บริเวณวัดไทรงาม เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีนายบุญลือ กรองเกตุแก้ว ผอ.วิทยาลัยเทคนิคปราจีนฯ เป็นประธานในการฌาปนกิจศพ เพื่อนๆของวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง และครู-อาจารย์ มาร่วมงานไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย นอกจากนั้นยังมีนายสัมฤทธิ์ แก้วบุตรดี คู่กรณี และเจ้าหน้าทีราชทัณฑ์ เข้าร่วมงานอีกด้วย

ซึ่งจากการสอบถามนายสัมฤทธิ์ คู่กรณีถึงเหตุการในวันที่เกิดเหตุ โดยเล่าว่า”วันที่เกิดเหตุตนกำลังจะไปซื้อเม็ดผัก ได้ขับมาตามถนนสายดังกล่าวโดยวิ่งอยู่เลนซ้าย ซึ่งเห็นรถน้องยังอยูไกลอยู่จึงได้ออกขวาเป็นจังหวะที่รถจักยานยนต์น้องมาเร็วจึงได้มาชนอย่างเต็มแรง ซึ่งตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุนี้ และทำให้น้องถึงกับเสียชีวิต ตนอยากบอกกับทางญาติว่าต้องขอโทษด้วยกับเหตุดารณที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้มีการช่วยเหลือค่าทำศพน้องแล้ว10,000 บาท

ส่วนทางด้านนายทวงษ์ มณีวงค์ ปู่ของผู้เสียชีวิตบอกว่ายังดีที่คู่กรณีของน้องได้โทรมาขอแสดงเจรษจำนงค์ที่จะมาเครารพศพน้องในวันที่ตั้งศพสวนดพระอภิธรรม และกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ครั้งนี้ซึ่งตนก็ไม่ไดติดใจอะไรมากมาย ก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย และอยากให้ทำแบบตรงไปตรงมา โดยในวันพรุ่งนี้ ตนจะได้เข้าแจ้งความอีกครั้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี ส่วนทางด้านฟลานอีกคนคือนายณภัทร ที่ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร นั่นอาการยังสาหัสอยู่ด้านสมอง และจะต้องมีการผ่าตัดอีกครั้งหลังจากอาการดีขึ้น แต่ในช่วงนี้ยังเป็นห่วงอยู่

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บรรยากาศสุดเศร้า!! เพื่อน พ่อ-แม่ ญาติ ร่วมไว้อาลัยนักศึกษา”เทคนิคปราจีนบุรี”ครั้งสุดท้าย หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/335448