ญาติเศร้า!! เตรียมรับศพ “หนุ่มฮีโร่” สละชีวิตช่วยหนูน้อยตกน้ำทะเล จนตัวเองต้องมาจมน้ำทะเลเสียชีวิต 

เปิดอ่าน 1,269 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณี นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี พาภรรยาและลูกน้อยไปเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และเห็นหนูน้อย 2 คนกำลังจมน้ำ จึงวิ่งลงทะเลเข้าไปช่วยเหลือ หนูน้อยทั้ง 2 คนรอด แต่นายวุฒิชัยกลับถูกคลื่นทะเลพัดจมไปกับน้ำและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของภรรยาที่อุ้มลูกน้อยร้องไห้ใกล้ๆ ศพ ทุกคนต่างยกให้เป็นฮีโร่และเป็นวีรบุรุษหาดนางรำที่ลงไปช่วยหนูน้อยที่จมน้ำได้ถึง 2 คน แต่ตนเองต้องมาจบชีวิตลง

 

 

ล่าสุดวันนี้ ที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของ นายวุฒิชัย เจริญธรรม มี นายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปี พ่อตาของนายวุฒิชัย และบรรดาพี่ป้าน้าอา กำลังจัดโต๊ะและกางเต็นท์เตรียมงานศพ

ด้านนางระไว ล่ำสัน อายุ 42 ปี น้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า ญาติๆ รู้ข่าวตกใจและเสียใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดขึ้นกับหลานชายของตนเอง นายวุฒิชัย หรือน้องเบียร์ เขาเป็นคนดีมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา เป็นที่รักของญาติๆ ทุกคน เบียร์ไปทำงานที่ระยองเป็นช่างไฟกับน้าชายนานหลายปี และเมื่อวันจันทร์ที่แล้วภรรยาพร้อมลูกชายก็ได้เดินทางลงไปหา เบียร์เลยชวนภรรยาและลูกน้อยไปเที่ยวหาดนางรำ จนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เสียใจที่สูญเสียหลานชายไปก่อนวัยอันควร แต่ก็ภูมิใจที่หลานชายช่วยชีวิตคนได้แม้ต้องมาจบชีวิต ถือเป็นฮีโร่ในใจทุกคน

ส่วนนายถนอม วรรณศรี พ่อตาของผู้ตาย บอกว่า เบียร์เป็นคนดีมาก แต่งงานกับลูกสาวตนเองเมื่อเกือบ 2 ปี ตั้งใจทำงานส่งเงินมาให้ภรรยา โดยเขาไปทำงานเป็นช่างไฟกับน้าชายที่ระยองนานหลายปี ส่วนพ่อและแม่ของเบียร์ก็ทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ตอนนี้รู้ข่าวกันแล้ว ส่วนเบียร์นานๆ จะกลับบ้านสักครั้งเพื่อมาเยี่ยมภรรยากับลูกชายวัยขวบเศษ และเพิ่งกลับบ้านมาช่วงสงกรานต์ จากนั้นภรรยาก็พาลูกน้อยไปอยู่ด้วยได้เพียง 1 อาทิตย์ เพราะเบียร์บอกว่าคิดถึงภรรยาและลูกชาย จนกระทั่งเมื่อวานนี้ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวตนเองถึงกับช็อคตกใจมาก ไม่คิดว่าเบียร์จะไปช่วยคนจมน้ำ แต่ตนเองต้องมาเสียชีวิต แต่ถือว่าเขาได้ทำดีแล้ว ถือเป็นฮีโร่และวีรบุรุษหาดนางรำ เขาจะอยู่ในความทรงจำและอยู่ในใจของทุกคน

poP
โดยวันนี้ทางญาติๆ ได้ช่วยกันเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพ ซึ่งคาดว่าศพเบียร์จะมาถึงตอนค่ำๆ ในวันนี้ ส่วนจะฌาปนกิจศพวันไหน คงต้องคุยกับญาติๆ อีกที

 

 

ขอบคุณที่มาภาพข้อมูล ข่าวจริง ชัดเจน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ญาติเศร้า!! เตรียมรับศพ “หนุ่มฮีโร่” สละชีวิตช่วยหนูน้อยตกน้ำทะเล จนตัวเองต้องมาจมน้ำทะเลเสียชีวิต 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/335389