ชายน้ำใจงามฝ่าคลื่นช่วย 2 เด็ก ชาย-หญิง รอดหวุดหวิด ตนเองถูกคลื่นซัดจมทะเลดับ

เปิดอ่าน 1,811 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มจากอุดร น้ำใจงามเห็นเด็กชายหญิง 2 คน ถูกน้ำทะเลซัดออกจากฝั่ง รีบว่ายน้ำลงไปช่วยรอดชีวิตอย่างหวุดหวิด แต่ตนเองกลับถูกคลื่นซัดอย่างแรงพยายามว่ายเข้าฝั่งแต่หมดแรงจมหายในทะเลเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาผู้คนจำนวนมาก

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ 9 มิ.ย.62 1 ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนจมน้ำที่ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีโดย น.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ อายุ 37 ปี ว่าญาติของ นายวุฒิชัย เจริญธรรม ได้ลงไปช่วยเหลือ ด.ช.สิงหา หวังพลาย อายุ 15 ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ หวังพลาย อายุ 15 ปี ที่กำลังจะจมน้ำ จนสามารถช่วยเหลือได้ และตัวเองได้สูญหายไป ที่หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ทราบว่า ขณะที่ กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ 5-6 คน ปรากฏว่า ด.ช.สิงหา ฯ และ ด.ญ.สุธางรัตน์ ฯ ได้ถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง เด็กๆ ได้ตะโกนร้องให้คนช่วยเหลือต่อหน้านักท่องเที่ยวจำนวนมาก ปรากฏว่ามีนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124/1 บ้านยืน ต.เชียงคาน อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งนำภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาด เห็นเหตุการณ์จึงได้รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือผลักเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อมีคลื่นลูกใหญ่ลูกใหม่ซัดร่างของ นายวุฒิชัยฯ ออกไปจากชายฝั่ง ถึงแม้ว่าจะพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งอย่างไรก็ตามแต่สู้เกลียวคลื่นไม่ได้และหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ต่อหน้าต่อตาผู้คนที่เอาใจช่วยเป็นจำนวนมาก

ต่อมาได้ประสานไปยังชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้ามาช่วยกันค้นหาและพบร่างของนายวุฒิชัยฯ จมอยู่ใต้น้ำห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร น.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ เผยว่าตนเองและครอบครัวพาหลานๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่บริเวณหาดนางรำ พร้อมด้วย นายวุฒิชัยฯ ผู้ตาย สักพักต่อมาได้ยินเสียงตะโกนจากชาวบ้านว่ามีเด็กถูกคลื่นซัดออกจากชายฝั่งและกำลังจะจมน้ำผู้ตายจึงรีบวิ่งไปดู กำลังถูกคลื่นซัดออกนอกชายฝั่ง ผู้ตาย จึงเข้าช่วยเหลือไว้ได้ แต่เป็นที่น่าเสียใจนายวุฒิชัย เจริญธรรม คนที่ลงไปช่วยกลับจมน้ำเสียชีวิตหน้าคนจำนวนมากที่คอยให้กำลังใจบนฝั่ง ซึ่งเป็นญาติของตน และขณะนี้ในโลกโซเชียลต่างชื่นชมในความเสียสละของนายวุฒิชัยฯ และยกย่องให้เป็นวีรบุรุษของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

CR:>> จ๋อศรีชา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชายน้ำใจงามฝ่าคลื่นช่วย 2 เด็ก ชาย-หญิง รอดหวุดหวิด ตนเองถูกคลื่นซัดจมทะเลดับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/335359