จังหวัดยโสธร ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 มี2 ประเภท มินิมาราธอน10.5 กิโลเมตรและฟันรัน 4.3 กิโลเมตร มีผู้คนเข้าร่วมนับพันคน

เปิดอ่าน 1,666 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 9มิ.ย.62 นายนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานเปิดกิจกรรม เดิน-วิ่ง “รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 จังหวัดยโสธร” เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ.บริเวณสวนสาธารณะพญาแถน อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร จากนั้นประธานได้ปล่อยตัวนักกีฬาและมีนักกีฬาเดิน-วิ่ง จำนวนกว่า 1,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม โดยกิจกรรมการเดิน-วิ่งในครั้งนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ มินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10.5 กิโลเมตรและฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 4.3 กิโลเมตร และแบ่งเป็น 2 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นเยาวชนและรุ่นประชาชนทั่วไป ซึ่งผู้เข้าเส้นชัย 150 คนแรกได้รับเหรียญที่ระลึกจากการแข่งขัน โดยมีนายสมเพชร สร้อยสระคู,นางสาวสิริมา วัฒโน รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนเจ้าร่วมนับพันคน

สำหรับการจัดกิจกรรม“รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 จังหวัดยโสธร”ในครั้งนี้ ทางสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดยโสธร และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและเป็นการแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่10 ที่ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจอันเป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งที่มีต่อประชาชนชาวไทย และการจัดกิจกรรม “รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 จังหวัดยโสธร ” ในครั้งนี้ เป็นการจัดพร้อมกันทั่วประเทศ


ภาพ/ข่าว นายอุทัย มานาดี  รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดยโสธร ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 มี2 ประเภท มินิมาราธอน10.5 กิโลเมตรและฟันรัน 4.3 กิโลเมตร มีผู้คนเข้าร่วมนับพันคน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/334867