khaochad.com

  ยังไม่หมด! พบ”อาวุธสงคราม” อีกเพียบที่ศรีสะเกษ ห่างจากที่เดิม 4 กม. ตร.เร่งแกะรอยหาตัวคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ชาวบ้านได้ไปทอดแหหาปลาที่ห้วยกมด หมู่ 15 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ และได้พบอาวุธสงครามจำนวนมากบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 7 กระสอบ และ 4 กล่องเหล็ก ทิ้งอยู่ในน้ำ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ มาทำการตรวจยึดไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.และคณะ ได้มาตรวจติดตามคดีนี้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งกำชับให้ติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยด่วนที่สุด โดยเชื่อว่าอาวุธสงครามทั้งหมดมีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับอาวุธสงครามที่นำเอาไปใช้ในการก่อเหตุรุนแรงความไม่สงบทางการเมือง เมื่อช่วงปี 2553 – 2554 ที่ผ่านมา ล่าสุด พ.ต.อ.วันชัย ชัยชูโชติ ผกก.สภ.ขุขันธ์ เตรียมส่งอาวุธสงครามทั้งหมดไปยังกรมสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำการตรวจสอบหาเบาะแสของคนร้าย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 8 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.วันชัย ชัยชูโชติ ผกก.สภ.ขุขันธ์ กล่าวว่า จากการที่ตนและคณะเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ขุขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจาก ภ.จว.ศก. เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ หน่วยกู้ชีพกู้ภัย ศรัทธา และชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ชีพกู้ภัย ตากะจะ ขุขันธ์ ได้ทำการขยายผลตามคำสั่งการของผู้บังคับบัญชา ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ช่วยกันสอดส่องดูแลสืบสวนหาข่าว หาผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ และ ได้เอกซเรย์พื้นที่ต้องสงสัยอย่างละเอียด

ผกก.สภ.ขุขันธ์ กล่าวต่อไปว่า ผลจากการตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยอย่างละเอียดพบว่า ที่บริเวณใต้สะพานบ้านสนามสามัคคี บนถนนทางหลวงหมายเลข 24 ถนนโชคชัย – เดชอุดม ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเดิมคือห้วยกมด หมู่ 15 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ประมาณ 4 กม. เจ้าหน้าที่ได้พบวัตถุพยานเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง ถูกทิ้งอยู่ในน้ำใต้สะพาน

โดยมีสิ่งที่ตรวจพบดังนี้ ลำดับที่ 1 ดินส่ง PG2 จำนวน 31 แท่ง ลำดับที่ 2 ซองกระสุนปืนอาก้า จำนวน 30 ซอง ลำดับที่ 3 ขวดพลาสติกเปล่าสีเขียว จำนวน 10 ขวด ดังนั้น ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาคริต ศรีสำราญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ขุขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ และฝ่ายปกครองอำเภอขุขันธ์ จึงได้เข้าไปทำการตรวจสอบและตรวจยึดอาวุธสงครามทั้งหมดเอาไว้ โดยได้รายงานเหตุการณ์ตรวจยึดอาวุธสงครามเพิ่มเติมครั้งนี้ให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบเบื้องต้นแล้ว

จากนั้นจะได้จัดส่งอาวุธสงครามที่ตรวจยึดได้เพิ่มเติมนี้ส่งไปยัง กรมสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำการตรวจสอบหาร่องรอยเบาะแสที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ  บุญทัน ธุศรีวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *