ขอแสดงความยินดี กับ พลวัต ทองเกตุ นักเตะเยาวชนไทย 1 ใน 60 คน ที่ได้รับการคัดเลือก โครงการ ตามรอย “เจ กับอิเดมิตสึ” ได้ไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลเจลีก2019 และฝึกทักษะฟุตบอล กับสโมสร คอนซาโดเร่ ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น

เปิดอ่าน 2,571 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายพลวัต ทองเกตุ นักฟุตบอล เยาวชนชาย อายุ 15 ปี พื้นเพอยู่อำเภอนาทวี จังหสัดสงขลา สังกัดนักเตะ “สานฝันจากโรงเรียน นาทวีวิทยาคม อ.นาทวี จ.สงขลา” โดยมี โค้ช อนุสรณ์ ละอองแก้ว โค้ช นนท์ สองแก้ว และโค้ช ปอนด์ เจษฎากร พัฒนกิจการสาร ได้ร่วมกันฝึกทักษะฟุตบอล เริ่มตั้งแต่ มัธยมปีที่ 1 เมื่อปี 2559 ซึ่งในทีมมีนักเตะ จำนวน 25 คน ของทีมเยาวชน อายุ 13 ปี ได้สร้างชื่อเสียงให้กับ โรงเรียนนาทวีวิทยาคม ให้เป็นที่รู้จักของเด็กๆที่ใฝ่ฝันจะหาที่เรียนต่อทางกีฬาฟุตบอล ในจังหวัดสงขลา จะไปสอบเรียนต่อมัธยมปีที่ 1 ที่โรงเรียนนาทวีวิทยาคม

แต่ช่วงอย่างเข้าปี 2561 นักเตะทีมสานฝันกลุ่มนี้ ได้ออกตามล่าฝันของตัวเอง โดยมีพี่เลี้ยงโค้ชทั้ง 3 คน รับภาระหนักฝึกสอนติดอาวุธเฉพาะคนในการส่งต่อให้ลูกๆแต่ละคนได้ไปสู่ความฝันของตัวเองให้ถึงฝั่ง โค้ชทั้ง 3 คน บอกว่า เรื่องอนาคตลูกลูกๆต้องทำเองหากต้องการจะเข้าไปสู่ทีมชาติไทย หากไม่ทำเองจะไม่มีใครช่วยได้
นายพลวัต ทองเกตุ ได้รับการต้อนรับเข้าสู่ “โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสุราษฏร์” เป็นที่ฝึกทักษะสานฝันต่อ และโอกาสความฝันก็เป็นจริงเมื่อมี โครงการ ตามรอย “เจ กับ อิเดมิตสึ” ร่วมฉลอง 50 ปี เปิดโอกาสให้นักเตะ อายุ 15 – 17 ปี ที่เกิดปี 2545 – 2547 สมัครเข้าคัดเลือกทักษะ เพื่อคัดเอานักเตะที่มี ร่างการสมบูรณ์ แข็งแรง และไม่มีโรคประจำตัว จำนวน 60 คน แบ่งเป็น 5 ภาคๆละ 12 คน ที่สนามกีฬา ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพมหานครฯ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2562 ที่สนามกีฬากลาง สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2562 ที่สนามกีฬาสมโภชน์ 700 ปี เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2562 ที่สนามกีฬากลางขอนแก่น เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2562 ที่สนามกีฬาชลบุรีสเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2562

โดยมีคณะกรรมการคัดเลือกมืออาชีพ อาทิ ก้องภพ สรงกระสินธ์ โค้ช เตี้ย สะสม พงษ์ประเสริฐ โค้ช วีระยุทธ สวัสดี โค้ช ต้อม ณรงค์ สุวรรณโชต ร.อ.ภานุพงษ์ ผิวอ่อน
โดยนักเตะทั้ง 60 คน จะเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเจลีก 2019 ระหว่างทีม คอนซาโดเร่ ซัปโปโร กับทีม อูราวะ เรดไดมอนส์ และเข้าร่วมฝึกทักษะฟุตบอล กับทีมสต๊าฟโค้ช สโมสรคอนซาโดโร ซัปโปโร ณ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 9 – 13 สิหาคม 2562
ทีมงานข่าว Tiger news ขอแสดงความยินดีกับเยาวชนนักเตะทั้ง 60 คน และขอปรบมือให้ โค้ช อนุสรณ์ ละอองแก้ว โค้ช นนท์ สองแก้ว และโค้ช ปอนด์ เจษฎากร พัฒนกิจการสาร ที่ไม่ทิ้งลูกๆนักเตะที่พร่ำฝึกสอนกันมา เชื่อว่าชื่อนี้จะฝังใจ นักเตะสานฝัน โรงเรียนนาทวีวิทยาคม ตลอดไป


ภาพ/ข่าว พิภพ ประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลา รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ขอแสดงความยินดี กับ พลวัต ทองเกตุ นักเตะเยาวชนไทย 1 ใน 60 คน ที่ได้รับการคัดเลือก โครงการ ตามรอย “เจ กับอิเดมิตสึ” ได้ไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลเจลีก2019 และฝึกทักษะฟุตบอล กับสโมสร คอนซาโดเร่ ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/334579