เชิญชวนนักท่องเที่ยว ไปสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวเบิ่งบาน กลางสายหมอก บนเทือกเขาพังเหย มหัศจรรย์ธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก

เปิดอ่าน 1,526 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เวลา 16.30 น. ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ นาย ณรงค์ วุ่นซิ้วผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ปลัดจังหวัดชัยภูมิ นายอำเภอเทพสถิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ทุกแขนงในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยว ไปสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวเบิ่งบาน กลางสายหมอก บนเทือกเขาพังเหย มหัศจรรย์ธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก หนึ่งปีมีครั้งเดียวเฉพาะช่วงฤดูฝน ระหว่างเดือนมิถุนายน – กันยายน

โดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ด้วยความมหัศจรรย์ธรรมชาติดอกกระเจียว ที่พร้อมใจกันบานเต็มท้องทุ่ง มีให้นักท่องเที่ยวชื่นชม 2 แห่ง คือ ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว หลังจากเริ่มเทศกาลมาจนถึงขณะนี้เริ่ม เบิ่งบานไปบางแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเบิ่งบานเต็มที่ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน -ต้นเดือนกรกฏาคม บางส่วนที่ร่วงโรย จะมีต้นใหม่ผลิดอกขึ้นมาทดแทนต่อเนื่องไปจนสิ้นสุดเทศกาล หลังจากนั้นลำต้นดอกและใบจะแห้งเหี่ยว เหลือเพียงส่วนหัวที่สะสมอาหารในดิน รอฝนใหม่มาเยือนจึงจะผลิดอกมาใช้ชื่นชมอีกครั้ง

ซึ่งการเปิดแถลงข่าวในครั้งนี้ เป็นการแสดงความพร้อมกับการท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ที่จะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งทุกภาคส่วนในจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน – กันยายน 2562 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ และเชิญชวนนักท่องเที่ยว ให้เดินทางมาเที่ยวชมและสัมผัสธรรมชาติในช่วงฤดูฝน สูดอากาศบริสุทธิ์ บนเทือกเขาพังเหย สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 800 -1,000 เมตร สัมผัสกับมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ทะเลหมอก และความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียว เบ่งบานชูช่อดอกสีชมพูอมม่วง ตัดกับหญ้าเพ็กสีเขียว ถือเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ทำให้เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวชมอย่างเนืองแน่น

นอกจาก “ทุ่งดอกกระเจียว” แล้ว บริเวณใกล้กันยังมีความมหัศจรรย์ธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอีกหลายแห่ง เช่นหน้าผาสุดแผ่นดินอีสาน เป็นชะง่อนหินยื่นออกจากแผ่นดินอีสาน ข้ามเข้าไปยังเขตภาคกลาง นักท่องเที่ยวชอบไปยืนถ่ายรูป ณ จุดนี้ ถือเป็นจุดสิ้นสุดแผ่นดินอีสาน นอกจากนี้ยังมีสวนหินที่ถูกธรรมชาติกัดกร่อนเมื่อหลายร้อยล้านปี เป็นรูปร่างแปลกตา เกิดขึ้นมากมาย เช่นรูปถ้วยฟีฟ่า ปราสาท และรูปอื่นๆตามจินตนาการ จังหวัดชัยภูมิยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ให้นักท่องเที่ยวแวะชม รวมถึงสินค้าโอทอป เช่น น้ำตกตาดโตน มอหินขาว ป่าปรงพันปี แหล่งจำหน่ายผ้าไหมอำเภอบ้านเขว้า เป็นต้น และกำลังได้รับความสนใจขณะนี้คือ ทุเรียนเทพสถิต ซึ่งมีรสชาติดี ผลผลิตออกสู่ตลาดไม่เพียงพอ บางสวนต้องจองข้ามปีในขณะนี้อีกด้วย หากนักท่องเที่ยวท่านใดจะติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยภูมิ โทร. 044- 822502

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เชิญชวนนักท่องเที่ยว ไปสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวเบิ่งบาน กลางสายหมอก บนเทือกเขาพังเหย มหัศจรรย์ธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/334475