วอนผู้ว่าฯช่วย อดีตแม่ค้าปลาผ่านสื่อป่วยเป็นโรคอ้วน เพียง 6 ปี น้ำหนักพุ่งถึงเกลือบ 200 กิโลกรัม ไม่ทราบสาเหตุไม่มีเงินไปหาหมอ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,593 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นางฤดีวรรณ เกินสิน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นม่ค้าขายปลาอย่ที่ตลาดทับกฤช แต่น้ำหนักตัวพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งหนัก 80 กิโลกรัม จนปัจจุบันมีน้ำหนักมาถึงเกลือบ 200 กิโลกรัม โดยไม่ทราบสาเหตุ ตอนนี้น้ำหนักขึ้นเยอะมาก โดยเฉพาะหน้าท้องโตและแข็งมาก ปัจจุบันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงยากต่อการทำมาหากินมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน นางฤดีวรรณ เกินสิน เล่าต่อว่า ตนมีลูก 3 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 2 คน ปัจจุบันแยกย้ายไปมีครอบครัว 1 คน ทำให้ต้องอยู่กินกับสามีและลูกคนเล็ก ส่วนลกชายคนโตได้เสียชีวิตไปเมื่อเร็วๆนี้ มีฐานะยากจน ไม่มีรายได้แน่นอน ก่อนหน้านี้เคยไปพบแพทย์ ตามนัดแต่แพทย์ที่นัดติดประชุม จึงไม่ได้ทำการตรวจรักษาต่อย่างใด ส่วนทางด้าน อสม.ก็ไม่เคยเข้ามาดูแลเลย น้ำหนักตัวเยอะมากจึงยากต่อการที่จะเดินทางไปพบแพทย์ ขึ้นลงต้องใชัคนเกลือบ 10 คนช่วยกันหามลงหามขึ้น เนื่องจากระยะหลังตนมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อปวดขา จึงจำเป็นต้องรับประทานยาแก้ปวดเป็นประจำ ส่วนสามีก็ออกไปรับจ้างได้ค่าจ้างวันละ 400 บาทแต่บางวันก็ไม่มีงานส่วนลูกสาวคนเล็กก็ต้องออกจากโรงเรียนมาคอยดูแลแม่

และจากการไปพบแพทย์ครั้งนั้นแล้ว ตนก็ไม่ได้รับการตรวจสุขภาพร่างกายอีกเลย เพราะไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายเดินทางลำบากมากและค่ารักษาพยาบาลก็ไม่มี จึงขอวิงวอนท่านผู้ว่าฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือด้วยค่ะ(มีเสียงสำภาษพี่สาวแฟนนางฤดีวรรณ)

ภาพ/ข่าว กณต ทาทิพย์ นครสวรรค์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วอนผู้ว่าฯช่วย อดีตแม่ค้าปลาผ่านสื่อป่วยเป็นโรคอ้วน เพียง 6 ปี น้ำหนักพุ่งถึงเกลือบ 200 กิโลกรัม ไม่ทราบสาเหตุไม่มีเงินไปหาหมอ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/334224