จังหวัดระยอง เปิดงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 มิ.ย.62 

เปิดอ่าน 1,621 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 มิถุนายน 2562 มีหัวหน้าส่วนราชการ เกษตรกรชาวสวนผลไม้ ร่วมพิธีเปิดงานฯ โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ยังได้โชว์เมนูทอดทุเรียน จำนวน 300 กก.แจกจ่ายผู้เข้าร่วมงานด้วย ซึ่งภายในงานมีกิจกรรม เช่น ประกวดผลไม้ ประกวดหนุ่มสาวชาวสวน แข่งขันกินผลไม้ การจำหน่ายผลไม้จากชาวสวน จำหน่ายอาหารถิ่นสินค้าโอทอปจาก 8 อำเภอ กว่า 120 ร้าน และคอนเสิร์ตจากนักร้องชื่อดังของเมืองไทยตลอดการจัดงาน นอกจากนี้ยังมีช่วงนาทีทอง เปิดประมูลผลไม้ราคาถูกอีกด้วย
ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเกษตรของจังหวัดระยอง เพิ่มรายได้ให้เกษตรกรและผู้ประกอบการ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวในการเข้ามาท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่ และเพื่อเพิ่มมูลค่าพร้อมทั้งยกระดับผลไม้ในจังหวัดระยองให้สูงขึ้นอีกด้วย


ภาพ/ข่าว เจษฎาภรณ์ อิ่มแตง ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดระยอง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดระยอง เปิดงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 มิ.ย.62 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/333941