ศพวิ่งได้…วิ่งการกุศลเพื่อจัดหาทุนพัฒนาศูนย์พยาธิวิทยาอันดามันโรงพยาบาลพังงา (มีคลิป)

วันที่ 3 มิถุนายน 2019 9:30
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,627 views

วันที่ 2 มิถุนายน 2562 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพังงา นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดการวิ่งการกุศลรายการ“วิ่งกลางใจเขา” Phang-nga Hospital Run 2019 เพื่อจัดหาทุนพัฒนาศูนย์พยาธิวิทยาอันดามัน ให้กับโรงพยาบาลพังงา พร้อมร่วมวิ่ง และมอบถ้วยรางวัล โดยมีผู้บริหารจากกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขพังงา พร้อมด้วยนักวิ่งกว่า 2,000 คนเข้าร่วม ซึ่งสีสันของการวิ่งในครั้งนี้มีนักวิ่งแต่งชุดแฟนซีเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก แต่ที่เด็ดและสยองคือนักวิ่งจากจังหวัดภูเก็ตที่แต่งตัวเป็นศพห่อด้วยผ้าขาวมือมัดตราสังข์ถือดอกบัว ร่วมวิ่งอยู่ในขบวนด้วย ทำเอาระหว่างที่เดินทางมาวิ่ง ทำเอานักวิ่งตกใจไปหลายคนและหลังการแข่งขัน เขาสามารถคว้าแชมป์นักวิ่งชุดแฟนซีไปได้ ซึ่งผู้ว่าได้สัมภาษณ์นักวิ่งอย่างสนุกสนาน พร้อมมอบถ้วยให้กับศพวิ่งได้

พญ.ทิพย์รัตน์ ต้นสกุลประเสริฐ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพังงาได้ตระหนักถึงความสำคัญของการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็ง จึงได้จัดตั้งศูนย์เคมีให้บริการผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและลำไส้ใหญ่ ทำให้ผู้ป่วยในเขตพื้นที่จังหวัดพังงา ได้รับเคมีบำบัดอย่างสะดวกรวดเร็วและประหยัดรายจ่ายในการเดินทางไปรักษามะเร็งยังโรงพยาบาลศูนย์ การให้บริการผู้ป่วยมะเร็งยังมุ่งเน้นการคัดกรองมะเร็ง ปากมดลูก มะเร็งเต้านม ซึ่งการเฝ้าระวังเพื่อให้ตรวจพบมะเร็งตั้งแต่ระยะต้นและรักษาหายขาดเป็นการลดความ เจ็บป่วยทุกข์ทรมานหรือทุพพลภาพจากโรค ในระยะรุนแรงและ ประหยัดทรัพยากร/งบประมาณในการดูแล ในการพัฒนาระบบบริการผู้ป่วยมะเร็งนี้การตรวจชิ้นเนื้อและตัวอย่างเซลล์ทางห้องปฏิบัติการทางพยาธิวิทยากายวิภาคโดยพยาธิแพทย์จึงมีความสำคัญมาก โรงพยาบาลพังงาจึงมีโครงการจัดตั้ง“ศูนย์พยาธิวิทยาอันดามัน” ที่จะให้บริการด้าน พยาธิวิทยา ในการตรวจวินิจฉัยและคัดกรองโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆ อีกมากมาย ที่จำเป็นต้องใช้ ศัลยพยาธิ (ชิ้นเนื้อ) หรือเซลล์วิทยา ให้ครอบคลุมโรงพยาบาลในจังหวัดพังงา กระบี่ และภูเก็ต ซึ่งจะต้องจัดหาทุนสำหรับจัดซื้อครุภัณฑ์การแพทย์และปรับปรุงสถานที่ในศูนย์บริการพยาธิวิทยาอันดามันรวมเป็นเงิน 4,930,000 บาท กิจกรรมนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนในการจัดสร้างศูนย์บริการพยาธิวิทยาอันดามัน เรียกว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมนอกจากได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ยังได้สร้างกุศลร่วมกับโรงพยาบาลอีกทางหนึ่งด้วย

ในส่วนของผู้มีจิตศรัทธา สามารถร่วมสมทบทุนโครงการเพื่อจัดหาทุนพัฒนาศูนย์พยาธิวิทยาอันดามัน ช่องทางการรับบริจาค -บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด ชื่อบัญชี“เดิน-วิ่ง โรงพยาบาลพังงา” บัญชีเลขที่ -809-52059-6 บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด ชื่อบัญชี“เงินบริจาคของโรงพยาบาลพังงา” บัญชีเลขที่ -809-50534-1 หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ งานประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลพังงา โทร 076-412032, 076-413823

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ศพวิ่งได้…วิ่งการกุศลเพื่อจัดหาทุนพัฒนาศูนย์พยาธิวิทยาอันดามันโรงพยาบาลพังงา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/333065