ไม่ทิ้งกัน!เตรียมจัดคอนเสิร์ต ช่วย”เชิด ร็อคแสลง” เผยหลังทราบข่าวอาการดีขึ้น

เปิดอ่าน 1,588 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ศิลปินหลายค่าย เตรียมจัดมินิคอนเสิร์ต เปิดหมวก 1-2 มิ.ย.หาเงินต่อชีวิตเชิด ร็อคแสลง”ศิลปินชาวบุรีรัมย์ หลังป่วยเป็นโรคตับระยะสุดท้าย ต้นคิดงานเผย เคยร่วมงานมาเกือบ 20 ปี เชิดเป็นคนรักเพื่อน พร้อมรับสมัครจิตอาสาช่วยงานตลาดเซราะกราว ขณะเชิด หลังทราบข่าวอาการดีขึ้นกินข้าวเองได้

วันที่ 1 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีศิลปินนักร้องลูกทุ่งสริง “เชิด ร็อคแสลง”เจ้าของเสียงเพลง”มอเตอร์ไซค์ฮ่าง ,ไอ้หนุ่มโลโซ ,กิ้งกือตกส่าง ฯลฯ ”ได้ล้มป่วยด้วยโรคตับ มาตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา โดยได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี และย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามคำแหง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยต่อมา น.ส.ปาริชาติ เจตนา อายุ 40 ปี ภรรยาเชิด ร็อคแสลง ได้ออกมาท้อเกี่ยวกับไม่มีเงินค่ารักษา และไม่กล้าขอเงินจากต้นสังกัด เพราะเกรงใจเนื่องจากขาดสภาพคล่อง

ล่าสุดอาจารย์สมบูรณ์ ปาราชิตัง คนทำดนตรีให้กับศิลปิน และเป็นผู้ทำดนตรีให้กับเชิดฯมาตั้งแต่ชุดแรก ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวอาการของเชิดฯ รู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับเงินค่ารักษาและค่ารักษาอื่น ซึ่งภรรยาเป็นผู้รับผิดชอบคนเดียว จึงมีแนวคิดที่จะหาเงินช่วยเหลือเพื่อต่อชีวิตเชิด ร็อคแสลง ด้วยการประสานศิลปินที่รู้จักกันทำการเปิดแสดงคอนเสิร์ตเปิดหมวก ที่ถนนเซราะกราว ตลาดคนเดินของจังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 1 และ 2 มิ.ย.นี้รวม 2 วัน ปรากฏว่าได้มีศิลปินนักร้อง เสนอตัวเข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมากเช่น ไหมไทย ใจตะวัน ,ดอกรัก ดวงมาลา ,เล็ก อินทรีย์ ,วงไทดา ,ร็อคคงคย ฯลฯ

อาจารณ์สมบูรณ์ ยังกล่าวด้วยว่า สาเหตุที่มีกลุ่มศิลปิน ตอบรับมาอย่างรวดเร็ว เพราะเชิด ร็อคแสลง เป็นคนเรียบง่าย รักเพื่อนฝูง ไม่เว้นเจ้าของเครื่องเสียงระหว่างออกงานคอนเสิร์ต เชิดฯก็จะสนิทสนมทุกราย โดยวันจัดคอนเสิร์ต อยากจะรับสมัครจิตอาสา ช่วยเดินขอบริจาคเงิน และร่วมนับเงินเป็นสักขีพยาน เพื่อนำเงินส่งให้กับภรรยาเชิดไว้เป็นค่าใช้จ่ายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดได้รับคลิปภาพจาก น.ส.ปาริชาติ เจตนา เป็นภาพที่เชิดฯสามารถรับประทานอาหารเองได้แล้ว ต่างจากก่อนหน้านี้รู้สึกตัวแต่พูดไม่ได้ ภรรยาระบุคาดมีกำลังใจจากการทราบข่าวว่าจะมีเพื่อนศิลปินมาช่วยเหลือแล้ว

ข่าว-ภาพ วันชัย ผิวอร่าม / วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ไม่ทิ้งกัน!เตรียมจัดคอนเสิร์ต ช่วย”เชิด ร็อคแสลง” เผยหลังทราบข่าวอาการดีขึ้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/332705