ทิ้งได้ลงคอ!! ล่า “คนใจบาป” โยนหมา 4 ตัวทิ้งในซอกตึกร้องโหยหวน กู้ภัยช่วยเหลือนำออกปลอดภัย อาสาถูกกัดมือเจ็บ

เปิดอ่าน 1,594 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วอนช่วยกันตามหามนุษย์ใจร้าย จับสุนัขจรจัด 4 ตัวโยนในซอกตึกแคบ 20 ซม.สุนัขติดในซอกตึกท่าหงาย ร้องโหยหวนหลาย ชม. บ้านสองหลังต่างคนต่างงง ว่าเสียงมาจากไหน จนกระทั่งพบอยู่ในซอกตึก กู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ ถูกกัดเจ็บ 1 ใช้เวลา 1 ชม.ช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย วอนเทศบาลแก้ไข

วันที่ 28 พ.ค.62 หน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ จุด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีสุนัขติดในซอกตึกหลายตัว ร้องโหยหวนมาตั้งแต่กลางดึก คาดว่าน่าจะถูกคนใจร้ายเอามาทิ้ง จึงนำกำลังกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ถนนภักดีบริรักษ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังวัดกลางนางรอง เป็นช่องกำแพงระหว่างร้านภัทรพานิช เปิดขายเสื้อผ้า และรั้วบ้านของเพื่อนบ้านมีความกว้างประมาณ 20 เซนติเมตร ความยาวตลอดแนวกำแพงประมาณ 20 เมตร เป็นซอกกำแพงที่ไม่มีทางออก คนไม่สามารถเข้าไปได้

พบสุนัขจำนวน 4 ตัว อายุประมาณ 5 เดือนนอนหงายในลักษณะขาชี้ฟ้าทั้งหมด ร้องโหยหวนลักษณะกำลังหมดแรง เพราะไม่สามารถขยับตัวได้ คาดติดซอกมานานหลายชั่วโมง
หน่วยกู้ภัยทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นซอกเล็กๆ กู้ภัยเข้าไปไม่ได้ ต้องใช้ผ้าผูกเป็นบ่วงแล้วหย่อนลงไปเพื่อผูกขาสุนัขแล้วดึกขึ้น บางตัวก็หลุดลงไปหลายรอบ บางตัวก็ขึ้นมาได้ง่าย โดยระหว่างกู้สุนัขทั้ง 4 หนึ่งในทีมงานกู้ภัยถูกสุนัขกัดที่มือขวาได้รับบาดเจ็บ

 

เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงสามารถกู้สุนัขออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้ง 4 ตัว

สอบถามนางสุภัทรวดี จันทนันท์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 177 ถ.ภักดีบริรักษ์ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.รีรัมย์ เจ้าของร้านภัทรพานิช เผยว่า ตนมาเปิดร้านเวลา 08.00 .ได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอนข้างตึก แต่ไม่สนใจเพราะเสียงสุนัขเบามาก

เมื่อฟังอีกก็เหมือนว่าจะอยู่ติดกำแพง จึงโทรหาเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ต่างก็ได้ยินเสียงสุนัขเช่นเดียวกัน จึงใช้บันไดปีนขึ้นดูก็พบว่า มีสุนัขติดอยู่หลายตัว จึงแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

 

ด้านนางปทุมรัตน์ ไชยพาน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/112 ถ.ภักดีบริรักษ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ บ้านที่ติดกัน บอกว่า ได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอนมาตั้งแต่ตี 4 แต่ไม่รู้ว่าเสียงมาจากไหน กว่าจะรู้เวลาก็ผ่านมาหลายชั่วโมง

ส่วนสุนัขกลุ่มนี้ มีประมาณ 10 ตัว อยู่ในช่วงกำลังโตเต็มวัย เป็นสุนัขจรจัดที่แม่สุนัขออกลูกมาบริเวณป่ากล้วย แล้วออกมาหากินทั่วไป ที่ผ่านมาก็จะเอาอาหารให้เป็นประจำ

ส่วนสาเหตุที่เข้าไปอยู่ในซอกตึกในครั้งนี้คาดว่าเป็นฝีมือคน จึงอยากจะให้ตำรวจแกะรอยหามนุษย์ใจดำคนนี้มาลงโทษตามกฎหมายฐานทรมานสัตว์ และอยากให้เทศบาล มาแก้ไขปัญหา เช่นการทำหมัน วัคซีน และที่อยู่สุนัขกลุ่มนี้

 

ข่าว-ภาพ วันชัย ผิวอร่าม / วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :   ทิ้งได้ลงคอ!! ล่า “คนใจบาป” โยนหมา 4 ตัวทิ้งในซอกตึกร้องโหยหวน กู้ภัยช่วยเหลือนำออกปลอดภัย อาสาถูกกัดมือเจ็บ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/331468