ยายเข้าหาเก็บผักเดินหลงป่าเขตอุทยานเขาใหญ่

เปิดอ่าน 2,305 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พลัดหลงหายตัว ญาติพยายามติดต่อ ได้เมือคืนประมาณตี 1 ที่ผ่านมา ล่าสุดไม่สามารถติดต่อได้แล้ว เจ้าหน้าที่กำลังออกตามหา ยังไรวี่แวว
วันนี้ 26 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทหารจากกองร้อย รส. มทบ. 12 ค่ายจักรพงษ์ กำลังอาสากู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชาวบ้าน ได้รับการประสานงานจาก  นายชนุดม สุดอารมณ์ อายุ 31 ปี ลูกชายผู้สูญหายให้ช่วยเข้าค้นหา นางมานัส สุดอารมณ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 3 ตำบลทุ่งโพธิ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี (แม่) ได้หายออกจากบ้านเมื่อเวลา 12.00 น. วานนี้(25 พ.ค.62) ได้ออกไปเก็บผักในสวนแล้วเกิดผลัดหลงกับนายเสมา สุดอารมณ์ อายุ 56 ปี (สามี)

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังประมาณ 50 นาย เข้าไปในพื้นที่สวนป่าระเบาะเกตุ หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี และทำการปูพรมออกตามหาตามจุดที่ได้รับแจ้ง ในบริเวณสวนไผ่ จากการกระจายกำลังค้นหาตามจุดที่ได้รับแจ้ง น.ส.ณัฐกมล ที่กล่าวว่า อยู่บริเวณที่เป็นโขดหิน ที่มีต้นไม้ใหญ่และจุดแต้มสีขาวไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกตามหา แต่ก็ยังไม่พบจุดดังกล่าว ต่อมาทางญาติได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์กับ นางมานัส แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าแบตตารีโทรศัพท์น่าจะหมด

น.ส.ณัฐกมล หลานสาวผู้สูญหาย ได้กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากลูกชายของผู้สูญหาย ว่าป้าได้พลัดหลงเข้าไปสวนป่าระเบาะเกตุ ตั้งแต่เมื่อวานโดยที่ขณะกำลังออกหาผักในสวนของตนเอง ซึ่งอยู่ใกล้กับเขตสวนป่าระเบาะเกตุ ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับนายเสมา (สามี) โดยทั้งคู่ต่างคนต่างเดินหาเก็บผัก จนเดินเพลินเกิดการพลัดหลงจากนายเสมา ทำให้หาทางออกไม่พบ เนื่องจากผู้สูญหายเองไม่เคยเข้าป่า ตอนนี้ทางญาติเป็นห่วง เนื่องจากผู้สูญหายไม่มีอาหารติดตัวไปเลย มีเพียงโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น เบื้องต้น ทางพี่สาวของผู้สูญหายได้โทรหาครั้งล่าสุดก่อนที่จะติดต่อไม่ได้ ได้กินน้ำประทังความหิว ต่อมาก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย
ส่วนทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ยังคงกระจายกำลังออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง สำหรับพื้นที่ป่าระเบาะเกตุ มีพื้นที่หลายพันไร่คาดว่าต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมาก ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาได้พบรอยเท้าของผู้สูญหาย ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดรวมพล แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถค้นพบผู้สูญหายแต่อย่างใด


สายชล หนูแดง -ทัตธน เหล่าหล้า /ข่าว-ภาพ ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ยายเข้าหาเก็บผักเดินหลงป่าเขตอุทยานเขาใหญ่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/330894