ด่วน…พายุคลื่นลมแรงซัดเรือประมงขนาดใหญ่ล่มในทะเลห่างฝั่ง 20 ไมล์ เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ (มีคลิป)

วันที่ 26 พฤษภาคม 2019 12:26
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,356 views

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 นางสาวอุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งว่ามีเรือประมงอวนลากขนาด 53.32 ตันกรอส ชื่อเรือธนากร 1 ถูกพายุพัดล่มในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 20 ไมล์ทะเล ในเส้นทางบ้านทับละมุ – หมู่เกาะสิมิลัน ทำให้ลูกเรือและไต๋เรือประมาณ 30 คนต้องลอยคอว่ายน้ำอยู่ในทะเล ซึ่งขณะนี้ ทางพลเรือตรี นันทพล มาลารัตน์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา ได้สั่งการให้ทีมกู้ภัยทางทะเล เรือพยาบาลและนักประดาน้ำของฐานทัพเรือพังงา ออกไปช่วยเหลือเรือประมงลำดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โดยเรือประมงลำดังกล่าว ได้ออกไปจับปลาในทะเลตั้งแต่เย็นวานนี้ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง จึงทำให้เรือประมงลำดังกล่าว ที่กำลัง จะเดินทางกลับเข้าฝั่ง ได้ถูกพายุคลื่นลมแรงพัด จนทำให้เรือพลิกตะแคงคว่ำลงในทะเล ส่งผลให้อุปกรณ์หาปลา ได้รับความเสียหาย จมลงในทะเล ส่วนลูกเรือ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ ทางกลุ่มเรือประมงที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ให้ความช่วยเหลือและประสานทางฐานทัพเรือพังงา ส่งทีมกู้ภัยทางทะเล เรือพยาบาล และทีมนักประดาน้ำออกไปช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ด่วน…พายุคลื่นลมแรงซัดเรือประมงขนาดใหญ่ล่มในทะเลห่างฝั่ง 20 ไมล์ เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/330762