เพลิงไหม้โรงเรือนผลิตหมอนขิต สินค้าOTOPบ้านศรีฐาน แหล่งชุมชนที่มีชื่อเสียงของจังหวัด วอดสินค้าที่กำลังจะนำส่งลูกค้า วัสดุดิบวัสดุดิบ สูญมูลค่าหลายแสนบาท

เปิดอ่าน 6,343 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อวานที่ผ่านมา 25พ.ค.62  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าติ้ว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงเรือนผลิตหมอนขิตสินค้าOTOP บ้านศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว จึงได้ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ,อปพร.และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายแห่งเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบโรงเรือนผลิตหมอน ชั้นเดียว ขนาด15X25เมตร อยู่บริเวณทุ่งนาปากทางเข้าบ้านศรีฐาน ไฟได้ลุกไหม้สินค้า ทั้งสินค้าสำเร็จรูป/วัสดุดิบ อาทิ นุ่น ฟางข้าว ที่มีเป็นจำนวนมากถูกเพลิงไหม้หมดในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งมีหน่วยกู้ภัย อปพร.พร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.ศรีฐาน/รถดับเพลงเทศบาลตำบลป่าติ้ว และรถดับเพลิง อบต.กระจาย ได้เร่งฉีดน้ำระงับเหตุ แต่เป็นเพราะว่าวัสดุดิบทั้งสองเป็นเชื้อเพลิงเป็นอย่างดี

จากการสอบถามนางนุ่น เสาะแสวง อายุ74ปี เจ้าของโรงเรือน เลขที่31หมู่ที่1 บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว กล่าวว่า โรงเรือนแห่งนี้ผลิตมาตั้งแต่ ปี 2556 ขณะที่ตนและญาติพี่น้องรวม 6 คนกำลังผลิตหมอนขิต อยู่นั้นได้เห็นแสงไฟวิ่งจากตู้ควบคุมไฟฟ้าลงมายังมอเตอร์เครื่องปั่นนุ่น พุ่งติดนุ่นและฟางข้าวในโรงเรือนเพลิงไหม้อย่างรวดเร็วใช้เวลาไม่ถึง 15 นาทีวอดทั้งหลัง ช่วงนั้นพวกตนวิ่งช่วยเก็บสิ่งของแต่ไม่ได้มากนัก ในส่วนทรัพย์สินที่เสียหายประกอบด้วยตัวโรงเรือน ตู้ปั่นนุ่น สินค้าหมอนที่สำเร็จแล้วกว่า 200 ชิ้น(ราคา100บาทขึ้นไป),หมอนที่กำลังผลิต อีก 200 ชื้น ,วัสดุดิบนุ่นอีก100 กระสอบ(กก.30บาท)และฟางข้าว พร้อมทั้งพัดลม เครื่องรับวิทยุ อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะสินค้าที่จะส่งให้ลูกค้าในวัน สองวันนี้ สูญหลายแสนบาท

ทางด้าน นายไสว จันทร์เหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีฐาน อบต.ศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว ได้นำรถตักแทร็กเตอร์ ส่วนตัวออกมาให้ความช่วยเหลือตักเศษวัสดุออกจากที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตำบลศรีฐาน ทุกชุมชนหมอนขิตสินค้าOTOP ทำสินค้าที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ มีโรงเรือน กว่า 100 หลังทุกหลังไม่มีการประกันภัยเนื่องจากบริษัทจะไม่รับประกันเพราะมีความเสี่ยงมาก ทาง อบต.ได้แต่ให้แห่งเพิ่มความระมัดระวัง ได้แต่แนะให้โรงเรือนแต่ละแห่งไปตั้งห่างไกลชุมชน
อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ตำรวจ สภ.ป่าติ้ว จะได้ทำการสืบสวน สอบสวนหาข้อเท็จจริง ต่อไป

ภาพ/ข่าว นายอุทัย มานาดี  รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เพลิงไหม้โรงเรือนผลิตหมอนขิต สินค้าOTOPบ้านศรีฐาน แหล่งชุมชนที่มีชื่อเสียงของจังหวัด วอดสินค้าที่กำลังจะนำส่งลูกค้า วัสดุดิบวัสดุดิบ สูญมูลค่าหลายแสนบาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/330747