คลื่นซัดบ้านพังทั้งหลังโชคดีหนีทัน เสียหายหมดเหลือแต่ตัว (มีคลิป)

วันที่ 26 พฤษภาคม 2019 12:03
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,019 views

วันที่ 26 พ ค. 62 เหตุคลื่นกัดเซาะชายฝังบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลังรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายเสาร์ พรมรอด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านเจ๊กลัก ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายฉิ่ง อํานวยพงษ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/9 หมู่ 1 บ้านเจ๊กลัก ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ว่าบ้านพักถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดจนพังทั้งหลัง ขอให้มาช่วยเหลือด้วย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแจ้งขอความช่วยเหลือ จาก อบต.คลองใหญ่ และชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ

ไปถึงที่เกิดเหตุ พบบ้านของนายฉิ่ง ถูกคลื่นซัดจนพังทั้งหลังเป็นบ้านไม้สร้างอยู่ในน้ำ สิ่งของกระจายเกลื่อนอยู่ในทะเล จึงแจ้งหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 บ้านเขาวงษ์ หน่วยงานชุดพัฒนาสัมพันธ์มวลชน 1307 และชาวบ้านช่วยกันรื้อบ้านที่พังอยู่ช่วยกันเก็บสิ่งของขึ้นมากองไว้บนฝั่ง ส่วนความเสียหายพบว่าบ้านพังเสียหายทั้งหลัง และสิ่งของต่างๆ ลอยน้ำบ้าง จมน้ำเสียหายบ้าง ทั้งตู้เย็น เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า เครื่องใช้ในครัวเรือนได้รับความเสียหายทั้งหมด

นายฉิ่ง เล่าให้ฟังว่า บ้านหลังนี้สร้างมากว่า 10 ปีแล้ว อาศัยอยู่กับครอบครัวทั้งหมด 5 คน นายฉิ่งบอกว่าก่อนเกิดเหตุขณะกำลังนอนหลับกันอยู่ ในเวลาประมาณ 05.30 น. เกิดคลื่นพายุพัดแรง ตนจึงปลูกลูกๆและภรรยาให้ลุกขึ้น ขณะกำลังลุกขึ้นจากที่นอน บ้านเกิดสั่นไหวอย่างรุนแรงและค่อยๆเอียงจมลงไปในทะเล ตนและภรรยา พร้อมลูกๆ จึงรีบหนีออกจากตัวบ้าน และเห็นบ้านพังไปในทะเลจึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้านดังกล่าว จากการสำรวจเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายน่าจะเกินกว่า 1-2 แสนบาท เนื่องจากเฉพาะทรัพย์สินในบ้านก็มากกว่า 5 หมื่นบาทขึ้นไปแล้ว

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี  ทีมข่าวภูมิภาค
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : คลื่นซัดบ้านพังทั้งหลังโชคดีหนีทัน เสียหายหมดเหลือแต่ตัว (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/330738