ยะลา-เบตง คณะสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวสงขลา ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

เปิดอ่าน 2,277 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 29 ก.ค.59 นายโตหอง แซ่หลี่ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา พร้อมด้วยคณะจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา และคณะสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัด 14 จังหวัดภาคใต้ และคณะธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ในโอกาสนำคณะผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว กว่า 100 คน มาชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่มีหมอกตลอดปี โดยมีนาย นายแวมะยูโซะ ตุสาตู นายก อบต.อัยเยอร์เวง นายมณเฑียร แตปูซู กำนันตำบลอัยเยอร์เวง นายอารีย์ หนูชูสุข ปลัด อบต.อัยเยอร์เวง และคณะเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ

 

DSC_0067

 

นายโตหอง แซ่หลี่ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา กล่าวว่า วันนี้ได้นำคณะสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คณะผู้ประกอบการท่องเที่ยวสงขลาและคณะสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา ช่างภาพ ผู้สื่อข่าวสงขลา กว่า 150 คน ขณะที่นายมุกตาร์ มะทา นายก อบจ.ยะลาได้นำคณะสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัด 14 จังหวัดภาคใต้ มาชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เช่นกัน ทั้งนี้มีจุดประสงค์เดียวกันเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมการเที่ยวในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา

 

DSC_0057

 

ทั้งนี้ จะเป็นโอกาสดีที่จะได้มีการแลกเปลี่ยนด้านการท่องเที่ยวระหว่างกัน เนื่องจากจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่ จะเป็นจุดส่งต่อนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ มายังจังหวัดกระบี่ ในขณะเดียวกัน ชาวกระบี่เอง ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวตามเส้นทางผ่านจังหวัดพัทลุง สงขลา และสามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์โดยทางรถยนต์ ซึ่งขณะนี้การเดินทางสะดวกสบาย ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมงเท่านั้น และในปัจจุบันนี้ มีนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดกระบี่ โดยทางรถยนต์ผ่านอำเภอหาดใหญ่

 

DSC_0023

 

นายโตหอง แซ่หลี่ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา กล่าวอีกว่า การนำคณะสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คณะผู้ประกอบการท่องเที่ยวสงขลาและคณะสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา ช่างภาพผู้สื่อข่าวสงขลา มาทัศนศึกษาในครั้งนี้ เพื่อช่วยโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอเบตงและทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อีกทั้งยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้เกิดการเดินทางระหว่างกันเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ถึงแม้ว่าอำเภอเบตง จะอยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้และ มีข่าวสารออกไปในแง่ที่มีความรุนแรงเกิดขึ้นในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งข่าวสารเหล่านั้นออกไปก็ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความกังวล แต่เมื่อเดินทางมาถึงและได้สัมผัสกับคนในพื้นที่และตลอดเส้นทางการเดินทาง คณะทั้งหมดที่เดินทางมาต่างกล่าวว่า ความจริงไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจะเกิดขึ้นเฉพาะพื้นที่ แต่สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจเพิ่มขึ้นคือการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอีก อีกทั้งอำเภอเบตงมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดขายที่แตกต่างกัน โดยอำเภอเบตง มีจุดความสวยงามของธรรมชาติ ทะเลหมอก และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สมบูรณ์สวยงาม ที่ขึ้นชื่อ ซึ่งจะเป็นจุดดึงดูดให้มีการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน นายโตหอง แซ่หลี่ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา กล่าว สัมภาษณ์ นายโตหอง แซ่หลี่ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา …

 
ข้อมูลภาพ/ข่าว
เวียนชัย โพธิทัพพะ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ยะลา-เบตง คณะสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวสงขลา ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/33046