หนีตายระทึก! “ตู้คอนเทนเนอร์”บนเรือบรรทุกสารเคมีระเบิดไฟลุกท่วมเจ็บเพียบ เร่งอพยพออกจากจุดเกิดเหตุ

เปิดอ่าน 1,728 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ประมาณ 06.00 น. กู้ภัยฯ เตือนประชาชนพื้นที่ใกล้เคียงหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หลังพบละอองน้ำ คล้ายสารเคมีลอยออกมาจำนวนมาก จนทำให้เกิดอาการแสบคัน

วันนี้ (25 พ.ค.2562) เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ประมาณ 06.00 น.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานต้นเพลิงที่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นสารเคมีในตู้คอนเทนเนอร์ ล่าสุด มีการสั่งอพยพคนงานในพื้นที่แล้ว

หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ระบุว่า ควรเลี่ยงพื้นที่ใกล้เคียง โดยได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางและประชาชน พบว่ามีละอองน้ำ คล้ายสารเคมี ยังไม่ทราบชนิด ลอยออกมาจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีอาการแสบคันตามร่างกาย จึงขอแนะนำประชาชนโดยรอบควรหลีกเลี่ยง หากโดนหรือสัมผัส ให้รีบล้างออกโดยด่วน และอย่าสูดดม

ล่าสุดเวลา 08.45 น.คืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือบรรทุก บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ตัวเลขผู้บาดเจ็บเบื้องต้น นำส่งโรงพยาบาลพื้นที่ต่าง ๆ ดังนี้ รพ.วิภาราม ชาย 6 คน หญิง 1 คน, รพ.แหลมฉบัง ชาย 5 คน หญิง 2 คน ,รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา ชาย 6 คน รวม 20 คน ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการแสบร้อนตามใบหน้าและร่างกาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามเร่งดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบนเรือบรรทุกสินค้า เวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงที่ลุกไหม้ก็ยังไม่มีท่าทีจะดับลง

 

 

 

https://youtu.be/9y5bQrZ9cDE

 ขอบคุณภาพจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ประจำจุดเกิดเหตุ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนีตายระทึก! “ตู้คอนเทนเนอร์”บนเรือบรรทุกสารเคมีระเบิดไฟลุกท่วมเจ็บเพียบ เร่งอพยพออกจากจุดเกิดเหตุ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/330434