ฮือฮาปนเศร้าหมูแสนรู้นอนเฝ้าหน้าศพเจ้าของตาย!!

เปิดอ่าน 1,992 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 24พค.62 เวลา13.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีหมูแสนรู้นอนเฝ้าหน้าศพเจ้าของเสียชีวิต หลังได้รับแจ้งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่98/3ม.3
ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบกับหมูเพศเมียสีขาว-ดำหนักราว200 กก.ป้วนเปี้ยนนอนอยู่หน้าโลงศพเจ้าของด้วยความผูกพันจากการสอบถามนายสันติภาพ ภิญโญ อายุ32 ปี ลูกชาย กล่าวว่าพ่อตนชืีอนายอเนก ภิญโญ พ่อ เสียชีวิตลงเมื่อวานนี้หมูที่พ่อเลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กก็มานอนเฝ้าอยู่หน้าโลงศพนางเกษร ภิญโญ อายุ57 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตกล่าวว่า สามีเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวเช้าวานนี้ และได้ตั้งศพสวดพระอภิธรรมไว้ที่บ้าน

หลังจากนั้นหมูที่เลี้ยงไว้ชื่อ”เตี๊ย”เพศเมียอายุ5ปีได้มานอนอยู่ที่หน้าโรงศพด้วยความผูกพันธ์ที่เสียคนเลี้ยงไป ตกกลางคืนหมูก็จะมานอนอยู่หน้าโรงศพด้วยและจะวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าวไม่ไปไหน สามีทำงานอยู่เรือนจำฉะเชิงเทราและได้เกษียญอายุเใื่อปีที่แล้วก่อนหน้านี้ สามีได้ซื้อลูกหมูตัวนี้มาจากสวนจตุจักรเมื่อ5ปีที่ผ่านมานำมาเลี้ยงไว้ที่บ้านแบบปล่อยให้เล่นกับหมากระทั่งใหญ่โตเท่าที่เห็น เมื่อคืนที่ผ่านมามีคนเห็นและรู้สึกสงสารน้องเตี้ยมากเหมือนกับว่ารับรู้ว่าคนเลี้ยงมา ได้จากไปแล้วจึงไม่ไปไหนสร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน นางเกษรกล่าวอีกว่าจากนี้ไปคงเลี้ยงเขาต่อไปแทนสามี หมูตัวนี้มีนิสัยเรียบง่ายขี้อ้อนจะสังเกตุได้จากเวลาตนจะมานั่งใกล้สามีเจ้าเตี้ยจะมาแทรกกลางแทบทุกครั้งไม่ชอบคนเสียงดัง ถ้ามีคนเสียงดังจะหงุดหงิดและหนีไปอยู่ที่อื่น ตนรักและสงสารหมูตัวนี้มากเท่ากับสามีคนที่เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็กๆจากนี้ไปจะเลี้ยงไว้จนกว่าน้องหมูตัวนี้จะตายจากไป

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ฮือฮาปนเศร้าหมูแสนรู้นอนเฝ้าหน้าศพเจ้าของตาย!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/330335