เตือนภัยแก๊งค์เงินทอนออกอาละวาดหนักล่าสุดเข้ามาก่อเหตุภายในร้านขายกาแฟชื่อดังก่อเหตุโดยใช้เงินแบงค์ 1,000 มาซื้อของทำทีว่าจ่ายแต่เอาเงินคืนแล้วชวนคุยให้ลืมเพื่อเอาเงินทอนไปพร้อมสินค้าโดยมีกล้องวงจรปิดจับพฤติกรรมและใบหน้าได้ชัดเจน (มีคลิป)

วันที่ 21 พฤษภาคม 2019 21:02
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,018 views

นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพของมิจฉาชีพหรือแก๊งค์เงินทอนเข้ามาก่อเหตุเลือกซื้อขนมภายในร้านขายกาแฟชื่อดังในปั้มแห่งหนึ่ง หมู่ 5 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยในภาพจะเห็นมิจฉาชีพได้หยิบขนมมาวางที่เคาท์เตอร์เพื่อจ่ายเงินโดยใช้แบงค์ 1,000 พอพนักงานรับเงินผู้ก่อเหตุได้ขอแบงค์คืนอ้างว่าจะจ่ายเงินย่อยแล้วก้ยึกยักชวนคุยประมาณ 1 นาทีแล้วรีบเอาเงินเก็บใว้ในกระเป๋าสะพายตัวเองพนักงานก็ลืมว่าได้คืนเงินแบงค์ 1,000 ไปแล้วและยังได้ทอนเงินไปอีก 950 บาทพอคนร้ายได้สินค้าและเงินทอนก้ทำทีชานคุยเบี่ยงเบนความสนใจแล้วรีบหนีทันที

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุพบกับนางสาวศิวิพร ศรศรี อายุ 22 ปี และ นางสาวพรพิมล มูลตรี อายุ 23 ปี พนักงานที่เป็นผู้เสียหายสอบถามทั้งคู่เล่าว่าคนร้ายทำทีเป็นลูกค้ามาแบบปกติมาเลือกซื้อขนมในราคา 55 บาทแล้วจ่ายเงินด้วยแบงค์ 1,000 มาตามปกติพอจะทอนเงินผู้ก่อเหตุก็ได้ขอแบงค์ 1,000 คืนแล้วบอกมีเงินย่อยแล้วก็ชวนคุยถามราคาสินค้าต่างๆแล้วก็ทำท่าจ่ายเงินมาแล้วชักคืนแต่ปากก็ยังชวนคุยจนนึกว่ารับเงินมาแล้วจึงได้ทอนเงินไปคนร้ายจึงได้หยิบขนมไปด้วยแล้วทำทีสอบถามเมนุอีกรอบก่อนไปพอคนร้ายไปแล้วตนก็ไม่พบแบงค์ 1,000 ในเซฟเก็บเงินจึงสงสัยเลยเปิดกล้องดูก็พบว่าถูกมิจฉาชีพเข้ามาหลอกซื้อของเพื่อเอาเงินทอนจึงอยากฝากถึงผู้ก่อเหตุให้เลิกทำซะเพราะคนอื่นเขาเดือดร้อนต้องหาเช้ากินค่ำกับค่าแรงวันละ 300 บาทแต่วันนั้นต้องจ่ายให้กับบริษัทไป 1,000 บาทคนละ 500 บาทกับเพื่อนร่วมงานก็เดือดร้อนเหมือนกันและเตือนภัยไปถึงพ่อค้าและแม่ค้าที่ขายของให้ระวังมิจฉาชีพด้วยเพราะเดี๋ยวนี้คนร้ายมาในทุกรูปแบบจริงๆ

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : เตือนภัยแก๊งค์เงินทอนออกอาละวาดหนักล่าสุดเข้ามาก่อเหตุภายในร้านขายกาแฟชื่อดังก่อเหตุโดยใช้เงินแบงค์ 1,000 มาซื้อของทำทีว่าจ่ายแต่เอาเงินคืนแล้วชวนคุยให้ลืมเพื่อเอาเงินทอนไปพร้อมสินค้าโดยมีกล้องวงจรปิดจับพฤติกรรมและใบหน้าได้ชัดเจน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/329495