มงคลกิตติ์ขอขมาอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,221 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 21 พ.ค. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้าขอขมาบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อม ด้วยขอขมา ครู อาจารย์ ผู้บริหาร ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ที่เคยกล่าวล่วงเกินไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ซึ่งอาจทำความเสียหายต่อชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนต้องการให้ทุกอย่างที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ได้เข้าใจตรงกัน เบื้องต้น เกิดมาจากคลิปต้นเหตุ ซึ่งเกิดก่อนการเลือกตั้ง โดยคลิปดังกล่าวเกิดเป็นกระแสเนื่องจากสื่อที่อยู่ตรงข้ามฝ่ายรัฐบาล ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า คลิปดังกล่าว เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว เกี่ยวกับประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา ในสมัยวัยเรียน ซึ่งมีเรื่องกระทบกระทั่งปกติ โดยไม่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแต่อย่างใด โดยคลิปดังกล่าว มีการตัดให้สั้น ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยมีการแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว

ทั้งนี้ วิธีจะทำให้ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยไม่ให้ไปไกลกว่านี้ ตนในฐานะศิษย์เก่า ก็ต้องมีความรับผิดชอบ เกี่ยวกับเหตุการณ์เก่าๆ การเล่าประสบการณ์ชีวิตของตนกับเพื่อนๆ ที่ผ่านมา อาจจะกระทบกระทั่งกับสถาบัน ต้องกราบขออภัยอย่างเป็นทางการ กับศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ครูบาอาจารย์ ไม่ว่าจะผิดมากผิดน้อย ตนก็ยอมรับ

หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ระบุว่า ส่วนการล่ารายชื่อถอดถอนจาก ส.ส.ก็ไม่ว่าอะไร เพราะเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ เป็นดุลยพินิจของรุ่นพี่รุ่นน้อง แต่ควรจะให้ทำงานสักระยะหนึ่ง เพื่อพิสูจน์ตัวเองไม่ว่าจะเป็นการแก้ไข พ.ร.บ.จราจรทางบก การซื้อหุ้น ปตท.คืน ที่จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน

โดยบรรยากาศที่ มจพ.มีบรรดาศิษย์เก่า และนักศึกษา เดินทางมารอดูนายมงคลกิตติ์ เป็นจำนวนมากโดยมีตั้งคำถามว่า พวกรุ่นน้องจะได้รับผลกระทบหลังจากเรียนจบหรือไม่ การที่นายมงคลกิตติ์ บอกว่าทะเลาะกับห้องอื่นๆ ทั้งที่พวกเราไม่เคยทะเลาะกัน ทั้งที่ไม่เป็นความจริง

ส่วนเกรียนคีย์บอร์ดที่เกลียดตน ด่าตน ตนก็ให้อภัย ก็ถือว่าเป็นการระบายอารมณ์ให้ อาจจะเครียดมาจากที่ทำงาน แต่ตนจะเปลี่ยนพวกเค้า เป็น ส.ส. ที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศมากที่สุดคนหนึ่ง เพื่อเป็นการตอบแทน เพราะฉะนั้น ยังมีเวลาถอดถอนตนอีกยาวนาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มงคลกิตติ์ขอขมาอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/329346