เก๋งผู้รับเหมาชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ลงเขาศาลโทน ตาย 1 เจ็บสาหัส 3

เปิดอ่าน 1,874 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 21 พฤษภาคม 62 ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคลชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณทางลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ถนนสาย 304 วังน้ำเขียว-กบินทร์บุรี หลัก กม. 212-213 ม. 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี
ที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณทางลงเขาผ่านมรดกโลก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ห่างจากจุดสกัดบ้านผางามประมาณ 500 เมตร มุ่งหน้าเข้าอำเภอกบินทร์บุรี พบรถยนต์นั่งส่วนบุคลอีซูซุ รุ่น MU-X สีขาว ทะเบียน 8 กฐ-5948 กทม.สภาพรถด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับเยินและมีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอีก 3 ราย หลังจากที่ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงอีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 81-5701 ฉะเชิงเทรา ทะเบียนตัวพ่วง 82-4712 ฉะเชิงเทรา บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคัน มีนายวิรัช จินเขตกิจ อายุ 50 ปี เป็นคนขับ สภาพรถล้อหลังข้างซ้ายหลุดจากการถูกเชี่ยวชน

ส่วนผู้ที่เสียชีวิตทราบชื่อคือนายประสิทธิ์ ประเสริฐดี อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 ม.4 ต.ท่างิ้ว อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างทั่วไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ทราบชื่อคือ นางอมราพร พลายเนาว์ อายุ 50 ปี / นายสิทธิพล ชะนี อายุ 22 ปี และนาง บุญเกิด ไพรศรี อายุ 45 ปี ทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.นาดี และกบินทร์บุรี ส่วนคนขับทราบชื่อคือนายบุญเลิศ พลายเนาว์ อายุ 41 ปี คนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายวิรัช จินเขตกิจ คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ตนบรรทุกข้าวเปลือกมาจากขามสะแกสอ จ.นครราชสีมา เพื่อจะไปส่งที่โรงสีราชสาส์น อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา และจอดรถลงเวลาที่จุดสกัดบ้านผางาม ขณะที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงดังตูมสนั่นบริเวณท้ายรถ จากนั้นลมเบรกก็หมดโชคดีที่ใช้เกียรพิเศษคือเกียร 1 ก่อนที่รถจะไหลลงเขาตนได้ดับเครื่องยนต์และจอดได้ทัน ก็พบว่าท้ายถูกชนท้ายจนล้อหลุด

ส่วนนายบุญเลิศ พลายเนาว์ คนขับรถยนต์นั่งบุคล กล่าวว่า ขับรถมาจากจังหวัดขอนแก่น เพื่อไปยังแปดริ้ว มาด้วยกันทั้งหมด 5 คน ขณะที่มาท้ายรถบรรทุกสะบัดออกมาโดนรถผมๆเบรกจะเบี่ยงออกเลยเบี่ยงออกไม่เลยมาโดนฝั่งนี้ ขณะที่ขับมาใช้ความเร็วประมาณ 110 กม/ชั่วโมง

ด้านนายสิทธิพล ชะนี อายุ 22 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า นายประสิทธิ์ ประเสริฐดี ผู้เสียชีวิตเป็นผู้รับเหมาอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ได้พายายมาเที่ยวที่ กทม.และไปส่งยายกลับที่ขอนแก่น หลังจากที่ส่งยายเสร็จแล้วจะกลับไปที่ทำงาน ที่นายประสิทธิรับเหมางานก่อสร้างไว้ที่มีนบุรี ขณะที่กลับมาพวกตนนอนหลับไม่รู้เกิดอะไรขึ้นรถไปชนท้ายรถบรรทุกดังกล่าว

ส่วนอุบัติเหตุช่วงทางขึ้นและลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน เขต อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จะมีอุบัติร้ายแรงเกิดขึ้นแทบทุกอทิตย์ อย่างไม่ทราบสาเหตุ หลังจากที่มีการก่อสร้างขยายพื้นผิวการจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุกับเพิ่มขึ้น อย่างเช่นรายนี้คนขับบอกว่าใช้ความเร็วประมาณ 110 กม./ชั่วโมง ช่วงทางลงเขาถนนลาดชัน และมีทางโค้งจำนวนมากระยะทางยาวกว่า 6 กม.ส่วนอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่หรือไม่


สายชล หนูแดง-ยุทธ ป้อมเพร็ช-ทัตธน เหล่าหล้า ปราจีนบุรี/ข่าว-ภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เก๋งผู้รับเหมาชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ลงเขาศาลโทน ตาย 1 เจ็บสาหัส 3

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/329293