ฟอร์จูนเนอร์ซิ่งลงเขาถนนสาย 304 (นครราชสีมา -นาดี) ชนท้ายพ่วง ดับ1บาดเจ็บ 3 ราย!!

เปิดอ่าน 2,101 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 22.45 น.วันที่ 20 พ.ค.62 ร.ต.อ สมัย สุดาชาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยตา ฟอร์จูนเนอร์ สีขาวหมายเลขทะเบียน 8 กฐ 5948 กรุงเทพมหานคร จากจังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าปลายทางมีนบุรี มีผู้โดยสารที่เป็นเครือญาติกันจำนวน 5 คน นั่งมาในรถคันดังกล่วเมื่อเลยจุดตรวจบ้านผางาม บนถนนสาย 304 (นครราชสีมา กบินทร์บุรี)ระหว่าง กม.213 – กม.214 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ช่องทางลงระหว่างเขาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับ อุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลกประมาณ 1 กม. ได้พุ่งชนท้ายรถยนต์พ่วง 18 ล้อ หมายเลขหัวพ่วง 81 – 5701 ฉะเชิงเทรา หางพ่วงหมายเลขทะเบียน82 – 4172 ฉะเชิงเทรา “โรงสีราชสาน์น” บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคันรถคันหน้าที่มีนายวิรัตน์ จินเขตกิจ อายุ 50ปี เลขที่ 17 หมู่ 9 ต.หนองจอก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เป็นผู้ขับขี่ วิ่งลงในช่องทางด้านซ้าย
เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 รายติดภายใน และ บาดเจ็บ3 ราย นำส่งโรงพยาบาลนาดี 2 ราย และโรงพยาบาลกบินทร์บุรี 1 ราย ส่งผลให้กีดขวางการจราจร 1 ช่องทาง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและพร้อมด้วยนายนพดล งามเหลือ นอภ.นาดี รีบไปตรวจสอบเป็นถนน 4 ช่องการจราจร ช่วงทางลงเขา ฝั่งลงมา อ.กบินทร์บุรี ก่อนถึงทางหยุดรถฉุกเฉิน ซึ่งมีความลาดชันสูง พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยตา ฟอร์จูนเนอร์เสียหลักขวางอยู่กลางถนนสภาพหน้ารถยุบจากห้องเครื่องยนต์ถึงตัวรถหลังคาเปิด พังยุบตัวลง กระจกหน้าแตกทั้งหมดมีนายบุญเลิศ พลายเนาว์ อายุ 50 ปี เลขที่98 หมู่ 4ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เป็นคนขับขี่ปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บ ใกล้กัน ติดกับที่นั่งฝั่งตรงข้ามคนขับ พบผู้เสียชีวิตถูกอัดก็อปปี้ติดภายในสภาพกระโหลกศรีษะเปิดมองเห็นสมอง ทราบชื่อต่อมาคือ นายประสิทธิ์ ประเสริฐดี อายุ 58ปี เป็นญาติของคนขับ เลยมาเบาะที่นั่งด้านหลังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 3 คน ประกอบด้วย นางอมราพร พลายเนาว์อายุ 50 ปี เลขที่98 หมู่ 4 ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น คนที่ 2 นายสิทธิพล ชะนี อายุ 22 ปี เลขที่ 16 หมู่ 4 ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น และ รายที่ 3 นางบุญเกิด ไพรศรี อายุ 45 ปี เลขที่ 139 หมู่ 4 ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ผู้บาดเจ็บรายที่ 1-2 หน่วยกู้ภัยฯนำส่ง รพ.นาดี และ รายที่ 3 มีอาการสาหัสถูกนำส่งที่ รพ.กบินทร์บุรี
ร.ต.อ สมัย กล่าวว่า “สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้น นายวิรัตน์ จินเขตกิจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถพ่วงบรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคันจากนครราชสีมามุ่งหน้ามา อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ช่วงลงจากภูเขาวิ่งรถเกียร์ต่ำ มาถึงกลางภูเขาเขาได้ยินเสียงดังโครมที่ท้ายรถ จึงตรวจสอบเป็นรถที่วิ่งตามมาคันดังกล่าวชนท้าย มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยตา ฟอร์จูนเนอร์ มีนายบุญเลิศ พลายเนาว์ เป็นผู้ขับขี่มาจากจังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าปลายทางเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร มีผู้โดยสารเป็นเครือญาติกันจำนวน 5 คน ขับลงเขามาด้วยความเร็ว จนมาชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อคันหน้าดังกล่าว

นายสิทธิพล ชะนี อายุ 22 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งหมดได้พากันเดินทางมาส่งยายซึ่งมาเยี่ยมที่กรุงเทพฯกลับบ้านในวันหยุดยาวที่ จ.ขอนแก่น ขณะอยู่ระหว่างเดินทางกลับเข้าที่ทำงานย่านเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ส่วนใหญ่หลับไหล ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่และเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นนายสิทธิพล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี เป็นถนนสายเสี่ยงภัย ที่มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรง ทุกๆปีก่อให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง ทั้งคนที่ใช้เส้นทาง และสัตว์ป่า ที่ข้ามฝั่งไป-มา โดยเฉพาะช่วงที่ผ่านบนภูเขา ระหว่างภูเขาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับ อุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก เนื่องจาก สภาพถนนแคบมีเพียง2ช่องจราจร รถวิ่งสวนเลนความลาดชันสูงมีหลายทางโค้งยาวไกลมากกว่า 12 กม.กรมทางหลวงแผ่นดิน โดย ครม. ได้อนุมัติเงินงบประมาณจำนวนมากนับหมื่นล้าน ในการก่อสร้างขยายผิวการจราจร เพิ่มเป็น 4 เลน ตลอดรวมถึงการก่อสร้างอุโมงค์เชื่อมผืนป่า เป็นแห่งแรกในประเทศไทย ให้สัตว์ป่าเดินข้ามด้านบน ยวดยานวิ่งลอดด้านใน เพิ่งเปิดอุโมงค์อย่างเป็นทางการหลังแล้วเสร็จ ที่ผ่านมา
นอกจากนี้ ยังมีการก่อสร้าง สะพานยกระดับสูง ให้สัตว์ป่าเดินลอดด้านล่าง ด้านบนให้ยวดยานวิ่งผ่านโดยการก่อสร้างเพิ่มผิวการจราจร 4 เลน ใกล้แล้วเสร็จ เหลือเพียงเล็กน้อย ระหว่างช่วงพื้นที่รอยต่อระหว่าง จ.ปราจีนบุรี กับ จ.นครราชสีมา แต่พบว่า หลังการขยายผิวการจราจร เป็น 4 เลน ยังคงเกิดอุบัติเหตุ เช่นเดิมโดยเฉพาะกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ หรือ รถโดยสาร ส่วนใหญ่คือเบรคแตก ซึ่งสถิติการเหตุ หลังเพิ่มช่องการจราจร กลับพบว่ามีความถี่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม เกือบเป็นรายวัน ล่าสุดเมื่อวันที่18พ.ค.)รถพ่วงบรรทุกแป้งมันสำปะหลังเบรคแตกช่วงลงจากภูเขา ได้รับบาดเจ็บถึง2ราย

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ฟอร์จูนเนอร์ซิ่งลงเขาถนนสาย 304 (นครราชสีมา -นาดี) ชนท้ายพ่วง ดับ1บาดเจ็บ 3 ราย!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/329256