นายกเทศบาลนาจอมเทียนเร่งแก้ไขปัญหาน้ำทะเลดำเร่งดูดน้ำเสีย พร้อมนำน้ำทะเลตรวจ

เปิดอ่าน 1,658 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีในสังคมออนไลน์โซเชียลเน็ตเวิร์คเฟสบุ๊ก ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอปล่อยน้ำเสียลงทะเล ทำให้น้ำทะเลบริเวณดังกล่าวกลายเป็นสีดำทั้งหมด ซึ่งระบุจุดที่ปล่อยคือท่อระบายน้ำเสียภายในซอยนาจอมเทียน 8 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

คืบหน้า นายสมพงษ์ สายนภา นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนาจอมเทียน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดร.สถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี เขต8 ได้ลงมาตรวจจุดน้ำเสียบริเวณหาดนาจอมเทียนซอย 8 จ.ชลยุรี โดยได้ประสานไปยังสำนักการช่างสุขาภิบาล เมืองพัทยา ให้ช่วยมาสูบน้ำเสียตามท่อระบายน้ำ นำไปบ่อบำบัดน้ำเสียของเมืองพัทยา พร้อมกับนำตัวอย่างน้ำทะเลบริเวณที่น้ำเสียลงทะเลไปตรวจ แต่จากสภาพดูด้วยตาเปล่าพบว่านำ้ทะะลใสไม่ดำเหมือนวันที่มีน้ำเสียไหลลงพื้นที่แต่อย่างใด

นายสมพงษ์ นายกเทศมนตรีนาจอมเทียน กล่าวว่า หลังจากที่เกิดปัญหาน้ำเสียไหลลงทะเลทางแทศบาลก็ไม่นิ่งนอนใจได้ลงมาแก้ไขปัญหาน้ำเสียโดยจัดระเบียบตรงเครื่องสูบน้ำพร้อมประสานไปยังเมืองพัทยาเพื่อขอรถดูดน้ำเสียไปโรงบำบัดน้ำเสียที่เมืองพัทยา พร้อมเก็บจัดทำความสะอาดบริเวณเครื่องสูบน้ำ และประสานงานไปยังผู้รับเหมาให้ลงมาแก้ไขระบบเบื้องต้นจะให้มาตรวจสอบระบบจ่ายไฟรวมถึงมอเตอร์ปั๊มน้ำที่จะดูดส่งน้ำเสียไปบำบัดเมืองพัทยา อย่างไรก็ตามที่ผ่านมานั้นทางเทศบาลนาจอมเทียนกับบริษัทรับเหมาได้มีการเทสระบบเรียบร้อยแล้วและใช้ได้ตามปรกติ แต่มีปัญหาในเรื่องที่มีการจัดระเบียบสายไฟของเมืองพัทยาทำให้ระบบส่งน้ำเสียไม่สามารถส่งได้แล้วก็ได้มีการแก้ไขเพื่อให้ระบบใช้ได้ปรกติ อย่างไรก็ตามจะเร่งแก้ไขระบบและให้สามารถใช้ได้ตามปรกติให้อย่างรวดเร็วที่สุด โดยพรุ่งนี้จะมีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้งในวันพรุ่งนี้เวลา 14.00 น.

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นายกเทศบาลนาจอมเทียนเร่งแก้ไขปัญหาน้ำทะเลดำเร่งดูดน้ำเสีย พร้อมนำน้ำทะเลตรวจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/329171