โป๊ะแตก!! รถทัวร์ร่วม.บขส.แอบขน”ต่างด้าวผิดกฎหมาย” ใส่ช่องลับ ถูกชุดเฉพาะกิจความมั่นคงจังหวัดพังงาจับได้คาด่าน ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 9,571 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 


เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ได้รับรายงานจากบริเวณด่านความมั่นคงทับกำ หมู่ 4 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่ปฎิบัติงานภายใต้การอำนวนการของร้อยเอกพงษ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า สั่งการให้นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภออาวุโส นายอาทิตย์ เพชรกุล ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน นายจักรพงศ์ ทองนะ ปลัดอำเภอฝ่ายศูนย์ดำรงค์ธรรม ชุดเฉพาะกิจ นายหมู่โท ธีระสิทธิ์ จันเพชร์ พร้อมด้วย อส.ตะกั่วป่าอีก 7 นายได้มีการสกัดรถทัวร์คันหนึ่งภายหลังได้รับแจ้งจากสายสืบรายงานว่าจะมีการขนค่างด้าวมีกับรถทัวร์คันหนึ่ง ทำการตรวจค้นพบต่างด้าวผิดกฎหมายหลายคน จึงได้รีบไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สีฟ้า ขาว ยี่ห้อเบนซ์ กรุงเทพฯ – ภูเก็ต หมายเลขทะเบียน 15-3999 กรุงเทพมหานคร ข้างรถระบุ รถร่วม บขส. ม. 4 ข.จอดอยู่ที่บริเวณด่านทับกำ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ตะกั่วป่า กำลังตรวจสอบหนังสือสำคัญของกลุ่มบุคคลดังกล่าว พบว่าเป็นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายทั้งหมด เนื่องจากไม่มีหนังสือแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้

 

จากการตรวจสอบพบว่ารถทัวร์คันดังกล่าววิ่งมาจากกรุงเทพฯ บรรทุกผู้โดยสารมาจำนวน 26 คน จะไปส่งที่จังหวัดภูเก็ต โดยมีนาย ส. ไม่ทราบนามสกุลเป็นคนขับ ผ่านด่านความมั่นคงทับกำ เจ้าหน้าที่ อส.ตะกั่วป่าได้ทำการตรวจค้นภายในรถคันดังกล่าวพบความผิดปกติบริเวณใต้ท้องรถ เป็นช่องลับ มุมมืด เมื่อเจ้าหน้าที่ใช้ไฟฉายส่องพบบุคคลนั่งแออัดอยู่ภายในใต้ท้องรถจำนวนหลายคน

 

จากการตรวจค้นพบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย จำนวน 7 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน เมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูบัตรที่ใช้ในการแสดงเพื่ออยู่ในประเทศไทยปรากฎว่าไม่สามารถแสดงบัตรสำคัญที่ทางราชการออกให้ต่อเจ้าหน้าที่ได้ จึงได้ทำการเชิญตัวทั้งหมดลงจากรถและทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งพบว่าเป็นแรงงานเป็นต่างด้าวผิดกฎหมายโดยรถคันดังกล่าวได้รับบุคคลกลุ่มบุคคลจากจังหวัดระนองเพื่อไปส่งที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อผ่านมาจุดบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย การค้ามนุษย์ จึงถูกเจ้าหน้าที่ อส.ตะกั่วป่า ตรวจค้นและทำการจับกุมได้ดังกล่าว

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ของอำเภอตะกั่วป่าได้นำต่างด้าวผิดกฎหมายซึ่งมีจำนวน 7 คนไปทำการ บันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่าเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลการจับกุมด้วยว่ามีนายทุนคนใดหนุนหลังอยู่หรือไม่ เป็นใครบ้าง คาดว่าทำกันเป็นขบวนการ เพราะทราบว่าเมื่อขนต่างด้าวไปถึงจังหวัดภูเก็ตจะมีคนมารับต่อทันที และคาดว่าไม่น่าจะทำกันครั้งนี้เป็นครั้งแรก จะต้องปราบปรามขั้นเด็ดขาด เพราะถือว่าขัดต่อนโบายของรัฐบาลเรื่องการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ที่ต้องดำเนินการต่อผู้ที่เข้าไปเกี่ยวข้องทุกคน.ภาพ/ เอื้อเฟื้อจากอำเภอตะกั่วป่า
ข่าว/อ.นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โป๊ะแตก!! รถทัวร์ร่วม.บขส.แอบขน”ต่างด้าวผิดกฎหมาย” ใส่ช่องลับ ถูกชุดเฉพาะกิจความมั่นคงจังหวัดพังงาจับได้คาด่าน ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/329046