ททท.สุรินทร์เชิญชวนชิม “ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ” แห่งเดียวในโลก รสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว

เปิดอ่าน 1,424 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

        ศรีสะเกษ/ททท.สุรินทร์เชิญชวนชิมทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษแห่งเดียวในโลก เผยมีนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศแห่จองทัวร์เข้ามาชิมทุเรียนภูเขาไฟยาวเหยียดไปจนถึงสิ้นเดือน มิ.ย.62

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนทุเรียนทศพล อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า ขณะนี้ จ.ศรีสะเกษ กำลังมีผลผลิตทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษเริ่มที่จะทยอยออกจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่งทุเรียนภูเขาไฟของ จ.ศรีสะเกษ เป็นทุเรียนที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นเฉพาะตัว เพราะว่า เป็นทุเรียนที่ปลูกบนดินภูเขาไฟอายุกว่า 2,500 ปี ทำให้ทุเรียนมีรสชาติอร่อยกรอบนอก นุ่มใน กลิ่นไม่ฉุนมาก ซึ่งในส่วนของ ททท.สำนักงานสุรินทร์ ได้เข้าไปให้การสนับสนุนในด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวสวนทุเรียนภูเขาไฟ อ.กันทรลักษ์ อ.ขุนหาญ และอ.ศรีรัตนะ โดยการประสานงานไปยังบริษัทนำเที่ยว สื่อมวลชนทั่วไปในพื้นที่ ต่างจังหวัดและส่วนกลาง เพื่อขอให้ช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เห็นว่าสวนทุเรียนภูเขาไฟของ จ.ศรีสะเกษ มีศักยภาพและมีความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม ถึง กรกฏาคม 2562 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ททท.สำนักงานสุรินทร์ ที่จะกระตุ้นช่วยเกษตรกร เพื่อที่จะช่วยสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวเข้าสู่ จ.ศรีสะเกษ

นางสาวธมลวรรณ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงนี้ปรากฏว่า มีนักท่องเที่ยวจองทัวร์เข้ามาชมสวนทุเรียนภูเขาไฟเยอะมาก ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป จะเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวน 100 กว่าคน โดยจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือน มิ.ย. 62 นักท่องเที่ยวจะมาจากหลากหลายกลุ่ม รายการท่องเที่ยวต่าง ๆ จะนำนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมและชิมทุเรียนภูเขาไฟของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งถือว่า จ.ศรีสะเกษเป็นสวนทุเรียนแห่งเดียวของโลกที่มีทุเรียนภูเขาไฟที่มีรสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะพื้นที่ของสวนทุเรียน อำเภอกันทรลักษ์ อ.ศรีรัตนะและอำเภอขุนหาญ

 


นางสาวธมลวรรณ ยังกล่าวด้วยว่า ตนจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศว่า หากอยากจะชิมทุเรียนภูเขาไฟที่เป็นเอกลักษณ์ของ จ.ศรีสะเกษ ต้องเข้ามาในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อชมสวนทุเรียนและชิมทุเรียนภูเขาไฟในสวนโดยตรง นอกจากนี้แล้ว จ.ศรีสะเกษ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางศิลปวัฒนธรรมมากมาย อยากเชิญชวนมารับพลังจากตะวัน 3 แผ่นดิน ที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร กราบนมัสการขอพรจากหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนา และเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับสวนเกษตรทุเรียน เงาะ ลำไย มังคุต ของทั้ง 3 อำเภอคือ อ.กันทรลักษ์ ขุนหาญ และศรีรัตนะ และยังมีอาหารท้องถิ่นมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชิมอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ จ.ศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ททท.สุรินทร์เชิญชวนชิม “ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ” แห่งเดียวในโลก รสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/328857