วัยรุ่นยกพวกถล่มคู่อริในโรงพยาบาลเลิงนกทา (มีคลิป)

วันที่ 19 พฤษภาคม 2019 20:53
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,985 views

 

จังหวัดยโสธร วัยรุ่นยกพวกถล่มคู่อริในโรงพยาบาลอำเภอเลิงนกทา โชคดีที่ ตร.เข้ามาระงับเหตุทันก่อนที่จะลุกลามใหญ่โต ขณะกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลชำรุด
จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “Supason Chareanchia”ได้โพสคลิปวีดีโอและข้อความระบุว่า ขณะที่อาสาฯสมัครหน่วยกู้ภัยสมาคมพรพระแม่ เลิงนกทา/ยโสธร ไปส่งเคสผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกายที่ รพ.เลิงนกทา ช่วงเวลาประมาณตีสองของเมื่อคืนนี้ ( 19/5/62 ) ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทจากกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมชกต่อยกัน บริเวณหน้าตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง รปภ.ของ รพ.และ จนท.ตร.เลิงนกทา ได้เข้าระงับเหตุได้ทันก่อนที่จะลุกลามใหญ่โตขึ้น โดยกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล สามารถบันทึกเหตุการณ์ของผู้ลงมือก่อเหตุได้ จนท.ตร.จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด วันที่ 19 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังสมาคมกู้ภัยพรพระแม่เลิงนกทา จ.ยโสธร เพื่อพบกับน.ส.ฑิตฐิตา โชติเนตร อายุ 17 ปี อาสาสมัครกู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวกลุ่มวัยรุ่นจำนวนกว่า 10 รายได้รุมทำร้ายชายแก่พิการที่มารอญาติจากกรณีมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันที่งานบุญบั้งไฟภายในวัดบ้านโคกสูง ต.สามัคคี อ.เลิงนาทา จ.ยโสธร โดยคลิปดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้เวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 19 พ.ค.62 ที่บริเวณหน้าตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา โดยเหตุการณ์เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรพระแม่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันในงานหมอลำซึ่งเป็นการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟที่วัดบ้านโคกสูง ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบคนเจ็บเป็นชายอายุ 39 ปี มีแผลถูกตีที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่ง รพ. เมื่อมาถึงได้มีญาติคนเจ็บมาหน้า รพ.สมเด็จพระยุพราชฯ ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มวัยรุ่น 10 กว่าคน ได้ตามมาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชฯ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้เข้าทำร้ายร่างกายชายแก่พิการขาขวาจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้แยกย้ายกันหลบหนี

ทางด้าย พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา เผยว่าช่วงเช้าวันนี้ญาติของผู้รับบาดเจ็บทั้งสองรายได้เข้าแจ้งความเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน และขณะนี้ตนได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้วและเบื้องต้นพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วซึ่งตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เลิงนกทา เร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในคลิปมาดำเนินการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และในส่วนของ รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทานั้นจะต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายหรือไม่ต่อไป

ภาพ/ข่าว นิ่มนวล มานาดี รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : วัยรุ่นยกพวกถล่มคู่อริในโรงพยาบาลเลิงนกทา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/328838