นราธิวาส เข้มความปลอดภัย พุทธศาสนิกชน ชาวรือเสาะ ไม่หวั่นเหตุการณ์ พร้อมใจร่วมเวียนเทียน วันวิสาขบูชา (มีคลิป)

วันที่ 19 พฤษภาคม 2019 17:26
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,667 views

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 บรรยากาศ ช่วงค่ำ ณ วัดราษฏร์สโมสร ซึ่งมีพระครูวรปัญญาประยุต เจ้าอาวาสและเจ้าคณะอำเภอรือเสาะ-ศรีสาครได้แสดงพระธรรมเทศนา มี โดยมี นายวิชิต อบอุ่น รองนายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ เป็นประธาน พ.อ.สุเมธ กลยณีย์ รอง ผบ.ฉก.ทพ. 46 พ.ต.ท.มานพ พรหมเมศ ส.ว.ป. สภ.รือเสาะ หัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอรือเสาะพร้อม ร่วมเวียนเทียนรอบวิหารวัดราษฏร์สโมสร ถึงแม้จะมีเหตุการณ์ไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้

ซึ่งปีนี้ทำให้ผู้คนมาร่วมบางตา แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่ามีวัยรุ่นหนุ่มสาวเข้าวัดเวียนเทียนในวัน สำคัญทางพระพุทธศาสนา ทั้งนี้สำหรับการเวียนเทียนในพื้นที่อำเภอรือเสาะ บางวัด มีการเวียนเทียนในช่วงเที่ยงวัน หรือช่วงเย็น แทนช่วงกลางคืนนั้น เป็นผลจากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้เกิดความไม่ปลอดภัย ในการปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ ยังคงมีความเสี่ยงต่อภัยอันตรายจากเหตุการณ์อยู่ จึงได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปตั้งจุดตรวจจุดสกัด และปฏิบัติการตามมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวดเพื่อสร้างเชื่อมั่นให้กับพุทธศาสนิกชนในพื้นที่

ภาพ/ข่าว ประพันธ์ ฤทธิวงศ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : นราธิวาส เข้มความปลอดภัย พุทธศาสนิกชน ชาวรือเสาะ ไม่หวั่นเหตุการณ์ พร้อมใจร่วมเวียนเทียน วันวิสาขบูชา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/328704