มงคลกิตติ์ แจ้งความดำเนินคดี บก.ลายจุด-นักการเมืองดัง-บุคคล-สื่อต่างๆ ใช้ถ้อยคำกระทบสิทธิ์ส่วนบุคคล

เปิดอ่าน 1,005 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พ.ค.62 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.ท.ปริญญา สุคันธวิภัติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ แจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท และตรวจสอบถ้อยคำการโพสต์กระทบสิทธิ์ส่วนบุคคลหรือไม่ ของ บก.ลายจุด นักการเมืองดังฝั่งธนบุรี, เพจมิติใหม่, มติชนออนไลด์ และ บุคคลต่างๆ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328 พร้อมนำหลักฐานในการโพสต์เรื่องราวต่างๆทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียต่อพรรคไทยศรีสิไลย์และครอบครัว

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้าแจ้งความสืบเนื่องจากได้มีสื่อมวลชน เฟซบุ๊ก ยูทูป และทีวีช่องหลัก ออกรายงานข่าวหลังจากที่มีการนำ 11 พรรคการเมืองเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐให้การสนับสนุน พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ผ่านมา 2 วันให้หลัง ได้มีการโจมตีเรื่องของตนและพรรคไทยศรีวิไลย์

เมื่อวานมีข่าวว่าตนถูกยิงที่ย่านบางบอน ส่งผลกระทบกับเพื่อนสมาชิกพรรคทั่วประเทศและครอบครัวเยอะมาก ซึ่งเป็นข่าวปลอม วันนี้ต้องให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไป มีการโพสต์เฟซบุ๊กและลิ้งค์กันต่อไปเรื่อยๆ เป็นในเรื่องเสื่อมเสียส่วนตัวค่อนข้างรุนแรง เกิดผลกระทบต่อตนอย่างมาก

โดยเฉพาะคนมีชื่อเสียง เช่น บก.ลายจุด นักการเมืองชื่อดังย่านฝั่งธน มีการโพสต์เฟซบุ๊กและลงคลิป กล่าวหาตนในฐานะ ส.ส.ของพรรคไทยศรีวิไลย์ และเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลในอนาคต ส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นในการจัดตั้งรัฐบาล น่าจะเป็นการทำลายด้านการเมืองอย่างรุนแรง ไม่น่าจะเกิดขึ้นในระบบประชาธิปไตย ตนจึงนำเอกสารหลักฐานต่างๆมาดำเนินคดีกับผู้กระทำดังกล่าวประมาณ 50 ราย

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ต้องมีการสอบสวนต่อว่าหมิ่นประมาทมากน้อยแค่ไหน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ไม่งั้นจะมีการกระทำผิดแบบนี้กับคนอื่นๆอีก ตนไม่ใช่คนธรรมดาเป็นผู้แทนคนไทย ถือเป็นการใช้สงครามด้านจิตวิทยาให้ตนเลือกหรือไม่เลือก เป็นการบีบตนทางสังคมเพื่อให้ตนถอยตัวออกจากการเข้าร่วมรัฐบาล

ตนเชื่อมั่นในการเปิดสวิตช์ประเทศไทยเพื่อให้การจัดตั้งรัฐบาล สำหรับการแจ้งความวันนี้ในฐานความผิดมาตรา 328,326 และมาตราอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนถือว่าเป็นภัยต่อความมั่งคงแห่งรัฐ ตนจึงให้ดำเนินคดีกับทุกบุคคลที่เกี่ยวข้อบทั้งหมด โดยให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้ตรวจสอบและรวบรวมในการดำเนินคดี

ขอคุณภาพข่าวจากเฟสบุ๊คนายมงคลกิตติ์ และ mthai


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มงคลกิตติ์ แจ้งความดำเนินคดี บก.ลายจุด-นักการเมืองดัง-บุคคล-สื่อต่างๆ ใช้ถ้อยคำกระทบสิทธิ์ส่วนบุคคล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/328692