ฮือฮาชาวบ้านร่วมงานแต่งงานแฝดชายหญิงอายุ 5 ขวบ จัดประเพณีแบบโบราณทั้งหมด เชื่อแก้เคล็ดหลังทั้งคู่ป่วยบ่อย (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,210 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 19 พ.ค.ที่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 5 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ชาวบ้านกว่า 100 คนได้เดินทางมาร่วมงานแต่งงานคู่แฝดชายหญิง เจ้าสาวชื่อ ด.ญ.กนกพร หรือน้องโปรด วงษ์ทอง อายุ 5 ขวบ และ ด.ช.กนกพล หรือน้องปลื้ม วงษ์ทอง อายุ 5 ขวบ ซึ่งช่วงเช้าได้มีพิธีสงฆ์นิมนต์พระ 9 รูปมาเจริญพระพุทธมนต์ ฉันภัตตาหารเช้า เสร็จแล้วมีพิธีแห่ขันหมากระยะทางประมาณครึ่งกิโลเมตร มีกลองยาวแห่นำหน้า และมีชาวบ้านร่วมรำอย่างสนุกสนานการจัดก็มีครบทุกอย่างทั้งมีการกั้นประตูเงินประตูทองทางเข้าบ้าน จากนั้นเจ้าบ่าวก็เอาช่อไม้ไปเชิญเจ้าสาวในห้อง เจ้าสาวเขินอายอย่างน่ารัก หลังจากนั้นมีการเรียงของขันหมาก มีเงินจำนวน 222,222 บาท สร้อยคอทองคำและข้อมือทองคำรวม 2 บาท ต่อมามีการผูกข้อมือรับขวัญโดยไม่มีการรดน้ำ ท่ามกลางเสียงหัวเราะที่เห็นความน่ารักของทั้งคู่ โดยเฉพาะเจ้าสาวนั้นจะเขินอายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะมี น.ส.รุ่งนภา วงษ์ทอง อาย 34 ปี ผู้เป็นแม่คอยดูแลอยู่ข้างๆตลอดเวลา ชาวกว่าร้อย 100 คนได้มาร่วมกินอาหารโต๊ะจีนอีกด้วย

นายอนนท์ วงษ์ทอง อาย 55 ปี ( ตา ) และนางสมพอง วงษ์ทอง อายุ 55 ปี ( ยาย ) ได้เปิดเผยว่า จัดตามประเพณีโบราณตามความเชื่อที่ปู่ย่าตายายได้บอกไว้ว่า คู่แฝดชาย-หญิง นั้น โบราณบอกว่าทั้งคู่เป็นเนื้อคู่กันเมื่อชาติที่แล้ว ตามมาเกิดเป็นแฝดกันในชาตินี้ จะต้องให้ทั้งคู่ได้แต่งงานกันเพื่อจะได้เป็นสิริมงคล ได้อยู่คู่กันตลอดไป เป็นการแก้เคล็ดนั่นเอง ซึ่งที่ผ่านมาทั้งคู่ป่วยบ่อยมาก เข้าโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ต่อไปนี้เชื่อว่าได้จัดพิธีแต่งงานแล้วทั้งคู่จะอยู่เย็นเป็นสุขไม่เจ็บป่วยไข้ ทำแล้วทั้งปู่ย่า ตายาย และผู้เป็นแม่สบายใจขึ้นมาก ตา.ไม่ให้เอ่ยถึงพ่อเด็กทั้ง 2 ครับ

ภาพ/ข่าว แจ๊ค ทีวารีเจริญ ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ฮือฮาชาวบ้านร่วมงานแต่งงานแฝดชายหญิงอายุ 5 ขวบ จัดประเพณีแบบโบราณทั้งหมด เชื่อแก้เคล็ดหลังทั้งคู่ป่วยบ่อย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/328655