จังหวัดนครสวรรค์ จัดงานเดินวิ่ง สมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา นักวิ่งเพื่อสุขภาพไทยเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและรณรงค์ให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ (มีคลิป)

วันที่ 19 พฤษภาคม 2019 11:27
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,707 views

เมื่อเวลา17.00น. วันที่ 18 พ.ค.2562 ที่บริเวณมูลนิธิปากน้ำโพประชานุเคราะห์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์  นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดงานเดินวิ่งสมาธิ วิสาขะพุทธบูชา นักวิ่งเพื่อสุขภาพไทย 2562 ที่ได้จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มของสมาพันธ์ชมรมนักวิ่งเพื่อสุขภาพไทย  ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ถวายแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เนื่องในวันวิสาขบูชา หรือ “วันพระพุทธเจ้า” และเป็นการปฏิบัติบูชาแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และรณรงค์ให้ประชาชน ออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่ง สมาธิ เพื่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิตเพิ่มมากขึ้น

โดยกำหนดให้วันนี้เป็นวันนักวิ่งสุขภาพไทย กิจกรรมในงานประกอบด้วย การรับศีล การทำบุญ การเวียนเทียน และการเดินวิ่งสมาธิ โดยมีหน่วยงาน สมาคม ชมรม นักวิ่ง ประชาชน และนักเรียน นักศึกษา ร่วมกิจกรรมเดิน วิ่ง ในครั้งนี้กว่า 100 คน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้บีบแตรเป็นสัญญาณปล่อยตัวนักวิ่ง ออกจากบริเวณจุดสตาร์ท และพระสงฆ์ประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้แก่นักวิ่ง และผู้เข้าร่วมกิจกรรม

ภาพ/ข่าว กณต ทาทิพย์ นครสวรรค์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : จังหวัดนครสวรรค์ จัดงานเดินวิ่ง สมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา นักวิ่งเพื่อสุขภาพไทยเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและรณรงค์ให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/328645