ตึกถล่มใจกลางเซี่ยงไฮ้ ช่วยชีวิตออกจากซากหักพังได้ 19 คนแล้ว

เปิดอ่าน 1,659 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตึกถล่มใจกลางเซี่ยงไฮ้ …. ช่วยชีวิตออกจากซากหักพังได้ 19 คนแล้ว อาคารที่เคยเป็นโชว์รูมรถยนต์ เมอร์เซเดส เบนซ์ ในครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งกำลังซ่อมแซมเพื่อเปิดเป็นศูนย์การค้าในปลายเดือนนี้ ถล่มลงมา หลายคนถูกฝังในซากหักพัง เหตุเกิดวันที่16 พ.ค. 2019 เกิดเหตุอาคารใจกลางนครเซี่ยงไฮ้ที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุงเป็นศูนย์การค้าถล่มพัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงกว่า 150 คน กำลังเร่งช่วยผู้เคราะห์ที่ถูกฝังในซากหักพังออกมา รายงานเบื้องต้นเผยว่ามีคนหายไป 9 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.20 น. ของวันที่ 16 พ.ค.

กลุ่มสื่อจีนรายงานโดยอ้างอิงข่าวจากบัญชีไมโครบล็อก “เวยั๋ว” ของหน่วยดับเพลิงเซี่ยงไฮ้ ระบุว่าอาคารที่เคยเป็นโชว์รูมรถยนต์ เมอร์เซเดส เบนซ์ สาขาตงฉี นครเซี่ยงไฮ้ ได้ถล่มลงมาระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุงอาคารใหม่ คนหลายคนถูกฝังอยู่ในซากที่หักพังลงมา

“เวบปั๋ว” ของหน่วยดับเพลิงแจ้งว่าในเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงได้ช่วยคนออกมาจากซากหักพังได้ 19 คนแล้ว และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล สำหรับอาคารที่ถล่มพังลงมานี้ ตั้งอยู่บนถนนจาวหวา เขตฉางหนิง ก่อนหน้านี้อาคารหลังนี้เป็นสาขาจัดจำหน่ายรถยนต์ เมอร์เซเดส เบนซ์ ซึ่งได้ปิดตัวไปเมื่อต้นปี และขณะนี้กำลังซ่อมแซมตกแต่งอาคารใหม่เพื่อเปิดเป็นศูนย์การค้าศูนย์รวมภัตตาคาร ร้านค้า และสำนักงาน โดยมีกำหนดเปิดปลายเดือนนี้ อาคารที่กำลังซ่อมแซมเพื่อเปิดเป็นศูนย์การค้า มีพื้นที่ 3000 ตร.ม. และส่วนที่ถล่มพังลงมาเป็นชั้นที่สาม

กลุ่มผู้อาศัยในท้องถิ่นเผยว่า เคยมีเสียงบ่นร้องทุกข์ว่าเกี่ยวกับการก่อสร้างซ่อมแซมนี้ ซึ่งทำกันทั้งวันทั้งคืน มีการซ่อมแซมปรับปรุงหลายๆจุดของอาคาร หน่วยกู้ภัยเซี่ยงไฮ้ส่งเจ้าหน้าที่กว่า 150 คน และอุปกรณ์ดับเพลิงไปช่วยชีวิตเหยื่อที่ถูกฝังในซากตึกถล่ม


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตึกถล่มใจกลางเซี่ยงไฮ้ ช่วยชีวิตออกจากซากหักพังได้ 19 คนแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/327967