ตา85เครียด ค่าน้ำประปาเดือนละหมื่น2เดือนติดกัน!!

เปิดอ่าน 1,950 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ข่าวคืบหน้ากรณีนายคำพอง กองแก้วอายุ85ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถูกการประปาส่วนภูมิภาคสาขากบินทร์เรียกเก็บค่าน้ำประปาเดือนมีค.1,4752.36สต.เดือนเม.ย.11,796.75 สต.ทางการประปาให้จ่ายผ่อนก่อน2,700งวดแรกและจะเสนอให้ผ่อนส่งเป็นรายเดือนในระยะเวลา1ปี วานนี้15พค.เข้าพบกับ ผจก.พร้อมกับนายคำพองและลูกชายแต่ทั้งสองฝ่ายยังหาข้อยุุเรื่องนี้ได้ การประปายืนยันว่าไม่มีการจดตัวเลขผิดและมีการแจ้งเตือนผู้ใช้นำประกอบไปด้วยในบิล
ค่าน้ำมีข้อความระบุว่า”ใช้น้ำมากผิดกปติ”ในเดือนแรก เดือนต่อมามีการเก็บค่าน้ำยังพบว่ามีการใช้น้ำมากผิดปกติอยู่อีก และได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแต่ก็ยังไม่ข้อสรุป ทางผู้ใช้น้ำยืนยันว่าทางผู้ใช้น้ำเองก็ยืนยันว่าไม่ได้ปล่อยและละเลยปล่อยน้ำทิ้งแต่อย่างใดรวมถึงท่อน้ำภายบ้านไม่ได้แตกหรือรั่วแต่อย่างใดและจะไม่ยอมจ่ายค่าน้ำที่แพงเกินทางการประปากล่าวว่าถ้าไม่จ่ายทางการประปาก็สามารถตัดน้ำไม่ใช้ต่อไป

วันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางที่บ้านนายคำพองอีกครั้งหนึ่ง วันนี้ได้พบกับนายมนตรี กองแก้วลูกชาย กล่าวว่ารู้สึกเสียใจและผิดหวังมากที่ไปพบ ผจก.การประปามาวานนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรม จะเรียกเก็บเงินกับผู้ใช้น้ำอย่างเดียว วันนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบหรือหารือพูดคุยด้วยดีตนคิดว่าว่าเหตุค่าน้ำแพงนั้นน่าจะเกิดจากมิเตอร์เสียมากว่ายืนยันได้ว่าพ่อกับแม่ตนเป็นคนประหยัดทั้งการกินอยู่และอื่นๆลูกหลานรวมทั้งตนจะมาดูแลทุกวัน พ่อกับแม่ไม่กล้าใช้น้ำประปาที่บ้านแล้วต้องไปเอาน้ำที่บ้านลูกหลานมาใช้แทน สงสารพ่อมากในตอนนี้เครียดมากเรื่องค่าน้ำประปา นายตำพองกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ายอมรับว่าเครียดมากไม่ที่ป่านมาสองตายายเป็นคนประหยัดและยัง
มีสติดีอยู่ เป็นไปไม่ได้ที่จะเปิดน้ำทิ้งไว้นานๆคิดไม่ออก อยากให้ทางการประปามาช่วยหาทางร่วมกันเรื่ีองค่าน้ำประปาที่เหลือราวสองหมื่นกว่า และไม่รู้ว่าบิลค่าน้ำเดือนนี้จะมียอดชำระอีกเท่าไหร่

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตา85เครียด ค่าน้ำประปาเดือนละหมื่น2เดือนติดกัน!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/327739