ไอ้หนุ่มเล็บยาว 20นิ้วสีทอง ดัดเป็นรูปลักษณ์ต่างๆได้ จากเด็กปั่นสามล้อรับจ้าง ไว้เล็บยาวดังกล่าว สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตดีขึ้นกิจการตรวจสภาพรถก็เจริญก้าวหน้า พร้อมบอกว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

เปิดอ่าน 2,275 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายประสิทธิ์ ศรีทราไชย อายุ 43ปี เจ้าของสถานประกอบการร้านตรวจสภาพรถเอกชน ชื่อ ประสิทธิ์ตรวจสภาพรถ ตั้งอยู่เลขที่ 436 หมู่ 2 ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเจ้าของตรวจสภาพรถเอกชนดังกล่าวมีเล็บมือที่ยาวจนเป็นที่แปลกตากับผู้พบเห็นและได้พบกับ นายประสิทธิ์ ศรีทราไชย อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของสถานตรวจสภาพรถเอกชนพร้อมกับได้โชว์เล็บมือทางด้านซ้ายซึ่งมีเล็บมือที่ยาวโง้งทั้ง 5 นิ้ว เล็บมือแต่ละนิ้วยาวไม่ต่ำกว่า 20เซนติเมตร โดยเล็บมือที่ยาวยังสามารถที่จะทำเป็นรูปลักษณ์ต่างๆตามจินตนาการของตนเองได้อีกด้วย เช่น รูปหัวใจ และรูปมังกร

นายประสิทธิ์ ศรีทราไชย บอกว่า ตนไว้เล็บมือด้านซ้ายมานาน 11 ปีแล้ว โดยเริ่มแรกตนมีญาติผู้ใหญ่ที่ไว้เล็บหัวแม่มือเอาไว้จนยาวตนเห็นว่ามันสวยดีจึงลองไว้บ้างและคอยหมั่นดูแลรักษาเรื่อยมาเล็บมือของตนก็งอกยาวออกมาเรื่อยๆจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ จากอดีตที่ตนเคยเป็นเด็กถีบสามล้อรับจ้างจนกลายมาเป็นเจ้าของกิจการตรวจสภาพรถเอกชนตนจึงมีความเชื่อว่าเพราะเล็บมือนำโชคของตนซึ่งหลังจากที่ตนไว้เล็บมือด้านซ้ายจนยาวก็ทำให้ชีวิตของตนดีขึ้นมาเรื่อยๆกิจการก็เจริญก้าวหน้าขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ประกอบกับที่ตนได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีนก็ได้มีคนจีนเข้ามาทักพร้อมกับบอกว่าเล็บมือของตนเป็นมังกรและเท้าซ้ายเหยียบโลกเอาไว้ทำให้ตนมีโชคมีลาภและอย่าตัดออกโดยเด็ดขาด ตนจึงมีความเชื่อว่าเป็นเล็บมือนำโชคจริงๆมีลูกค้าเข้าไปใช้บริการตรวจสภาพรถอย่างต่อเนื่องทุกวันและลูกค้าหลายคนที่เข้ามาใช้บริการก็จะถามหาว่าคนเล็บมือยาวอยู่ไหนอยากจะดูเล็บมือของตนจึงเป็นที่สนใจของลูกค้ารวมทั้งเด็กๆที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ส่วนเล็บมือที่ยาวโง้งก็ไม่เป็นปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวันแต่อย่างใดสามารถใช้ชีวิตปกติ หยิบจับอะไรได้ตามปกติ หยิบเอกสารหรือโทรศัพท์ได้เป็นปกติทั่วไป ส่วนเล็ดลับการดูแลรักษาเล็บมือให้ยาวนั้นก็เพียงนำน้ำยาเคลือบเล็บไปทาเคลือบเล็บก่อนจะนำกากเพชรสีทองไปโรยเคลือบอีกรอบทุกๆวันเล็บมือก็จะมีความเหนียวและทนทานไม่ฉีกขาด ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะยังคงรักษาเล็บมือเอาไว้ให้ยาวแบบนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว นายอุทัย มานาดี  รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ไอ้หนุ่มเล็บยาว 20นิ้วสีทอง ดัดเป็นรูปลักษณ์ต่างๆได้ จากเด็กปั่นสามล้อรับจ้าง ไว้เล็บยาวดังกล่าว สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตดีขึ้นกิจการตรวจสภาพรถก็เจริญก้าวหน้า พร้อมบอกว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/327472