khaochad.com

คืบหน้า ยายไปส่งหลานไป รร.ถูกกระบะชนหลานเสียชีวิต


จากกรณี ที่น.ส.จริยา อิ่มบุญสุ อายุ 34 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในอำเภอกบินทร์บุรี ขับรถยนต์กระบะมิตซูบิซิ ไททัน สีขาว ชนรถจักยานส่งผลให้ ด.ญ.วิลาศิณี เพ็งขำ หรือน้องนาโน อายุ 5 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล 3โรงเรียนบ้านกุงประชาสวรรค์ เสียชีวิต ส่วนนางสมยงค์ ศรีกอง อายุ 55 ปี (ยาย) บ้านเลขที่ 114 หมู่ 2 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในช่วงเช้าที่ผ่านมาของเมื่อวาน นั้น ตามที่รายงานข่าวไปแล้ว ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูบรรยากาศงานศพน้องนาโน

ที่บริเวณศาลาวัดกรุงราษฎรบำรุง หมู่ที่ 3 บ่อทอง อำเภอกบินทร์บุรี เป็นที่ตั้งศพสวดอภิธรรมศพของ ด.ญ.วิลาศิณี เพ็งขำ หรือน้องนาโน อายุ 5 ปี พบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกและเรียบง่าย มีญาติพี่น้องเริ่มทยอยเดินทางไปเพื่อร่วมฟังพระสวดอภิธรรมศพตลอดเวลา และในคืนนี้ นายกสิณศิษฏ์ เงินนา ผอ.รร.บ้านกุงประชาสรรค์ พร้อมด้วยคณะครูนักเรียน เป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมศพ ซึ่งทางญาติของ ให้ ด.ญ.วิลาศิณี เพ็งขำ หรือน้องนาโน จะจัดให้มีพิธีสวดอภิธรรม รวม 3 คืบ และจะทำพิธีฌาปกิจศพในวันศุกร์ที่ 17 พ.ค. เวลา 16.00 น.

นายกสิณศิษฏ์ เงินนา ผอ.รร.บ้านกุงประชาสรรค์ กล่าวว่า การช่วยเหลือนักเรียนที่เสียชีวิตว่า ทางโรงเรียนได้มีการทำประกันอุบัติเหตุหมู่ให้กับนักเรียนทุกคน ที่โรงเรียนได้ทำประกันกับบริษัท สยามซิตี้ จำกัด (มหาชน) เริ่มสัญญาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 62 ในส่วนของโรงเรียนคณะครูก็มาเป็นเจ้าภาพงานศพและดูแลให้ตลอดงาน ในเรื่องนี้ทางโรงเรียนก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ด.ญ.วิลาศิณี เพ็งขำ ส่วนมาตรการณ์ดูแลความปลอดภัยนักเรียน นั้น ทางโรงเรียนมีแผนในการดูแลโยวางกรวยบนถนนตอนเช้าและเย็น และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล ส่วนด้านหน้าโรงเรียนจะมีการเกลี่ยลูกรังหน้าโรงเรียนให้เป็นลานจอดรถ และมีครูจำนวน 3 คนคอยดูและความปลอดภัยตั้งเช้าและเย็น

นายมนตรี ศรีกอง อายุ 58 ปี (ตา) กล่าวถึง ในขณะนี้คู้กรณีก็มาคุยแล้วแต่ยังหาขอยุติไม่ได้ ในเบื้องต้นเขายอมรับว่าผิด ส่วนขั้นตอนต่อไปก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ก็ว่ากันไปตามกฎหมาย คนที่ชนก็ไม่รู้ว่าเขาหลับในหรือเขาหรือเล่นโทรศัพท์ แต่เขาบอกว่าเขาไม่เห็นก็ไม่รู้ว่าเป็นแบบไหน ก็ไม่ได้โทษเขาโทษไปก็จะหาว่าซ้ำเติม เมื่อเกิดเรื่องไปแล้วก็แล้วไปก็ต้องมาคุยกันเพื่อมาหาข้อยุติกัน ในเรื่องนี้ต้องการฝากผู้ใช้รถว่าในเขตโรงเรียนควรใช้ความระมัดระวัง เพราะดูแลอุบัติเหตุไม่น่าจะเกิด ตอนนี้ได้บทเรียนที่มีราคาแพงมาก เพราะว่าต่อไปจะมีอีกหรือเปล่ามันไม่น่าเกิดขึ้นเลย หากรถจักรยานไปเลี้ยวตัดหน้าหรือเด็กเดินมาตามถนนแล้วมีการหยอกล้อกันวิ่งออกไปตัดหน้ารถก็ไม่ว่า นี่เขาปั้นจักยานอยู่นอกเลนส์มันไม่น่าเกิด เรื่องนี้คนขับรถน่าจะใช้สติให้มากกว่านี้ แต่ต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดแม้จะทำใจยังไม่ได้

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *