ชาวเน็ตแห่แชร์และชื่นชมสนั่นโชเชียลตำรวจ รอง สว.ป.น้ำดีช่วย ตา-ยาย วัย 80 ปี เปลี่ยนยางรถที่แตกกระทันหันขณะที่ตาขับจะพายายไปหาหมอที่ รพ.พานทองตามที่หมอนัดในช่วงเช้าได้ทันเวลา (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,299 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นี่คือเฟสบุ๊คชื่อว่า Sawas Ponchiyapoom ได้โพสรูปตำรวจยศ รอง สว.ป.ที่กำลังช่วยตากับยายวัย ที่จอดอยู่ข้างทาง พร้อมข้อความว่า “ มุมดีๆที่ควรแชร์ พานทอง 60 ออกตรวจสภาพการจราจรเส้นทางพานทอง-อ้อมแก้ว พบเห็นรถประชาชน จอดยางรั่ว จึงเข้าให้ความช่วยเหลือเปลี่ยนยางอะไหล่ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพานทอง “ จนมีผู้มากดไลค์กว่า 8 พันคน ทั้งแชร์และคอมเม้นต์ให้กำลังใจถึงตำรวจน้ำดียังมีให้เห็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสถานีตำรวจภูธรพานทอง ที่อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี เพื่อสอบถามก็ทราบว่าตำรวจที่อยู่ในภาพพบว่าเป็น ร้อยตำรวจเอกมาโนช พิทักษ์จินดา ตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรพานทอง ขณะที่กำลังปฎิบัติหน้าที่อำนวนความสะดวกการจราจรอยู่ที่แยกไฟแดงโดรงเรียนพานทองสภาจึงได้สอบถาม

ด้านร้อยตำรวจเอกมาโนช พิทักษ์จินดา เผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนได้ออกตรวจการจราจรในช่วงเช้าตามปกติในขณะที่กำลังขับรถเข้าซอยถนนพานทอง-ศุขประยูร หมู่ 3 ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ก็มาพบรถเก๋งยี่ห้อ นิสสัน ซันนี่ สีทอง ทะเบียน 1 อ-6904 กทม.ที่จอดอยู่ริมถนนจึงได้ลฃงมาดูพบว่าล้อหน้าฝั่งซ้ายแตกและพบกับเจ้าของรถเป็นตากับยายอายุประมาณ 80 ปี จึงได้สอบถามตาบอกว่าขับรถมาจาก ตำบลหนองหงส์ จะพายายไปหาหมอที่โรงพยาบาลพานทองตามนัดแต่ยางรถก็มาแตกเสียก่อนเลยไปยังไม่ถึงก็ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ผ่านไป-มาก็ไม่มีใครช่วยเพราะเวลาเร่งด่วนของคนไปทำงานกันจึงนั่งรอเรื่อยๆจนพบกับตนที่ขับรถออกตรวจพอดีจึงได้นำอุปกรณ์ยางอะไหล่แล้วรีบเปลี่ยนให้ทันทีเพื่อจะได้ไปหาหมอได้ทันเวลา และยังเผยอีกว่าซึ่งการตรวจการจราจรในเลาตอนเช้าก็เป็นนโยบายของ พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ พันตำรวจเอกภาสกร ทุนทรัพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพานทองว่านอกจากจะตรวจการจราจรแล้วเราต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนไปด้วย

ภาพ/ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวเน็ตแห่แชร์และชื่นชมสนั่นโชเชียลตำรวจ รอง สว.ป.น้ำดีช่วย ตา-ยาย วัย 80 ปี เปลี่ยนยางรถที่แตกกระทันหันขณะที่ตาขับจะพายายไปหาหมอที่ รพ.พานทองตามที่หมอนัดในช่วงเช้าได้ทันเวลา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/327308