หนุ่มใหญ่ชาวสะเดา สงขลา ลาออกจากมนุษย์เงินเดือน หลังทำงานเป็นผจก.ฝ่ายการตลาดกาแฟดังมาหลายปี ตัดสินใจลาออกมาปรับกงสีโกดังเก็บยางของพ่อแม่ทำร้านกาแฟ ชื่อแปลก ร้านโกปี้ ปั้นลู้เตี้ยม สไตล์ วินเทจคลาสสิค พร้อมขายไม้ดอกไม้ประดับ (มีคลิป)

วันที่ 14 พฤษภาคม 2019 10:44
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,918 views

นายครรชิต สืบชนะ อายุ 49 ปี ชาวตลาด อ.สะเดา เล่าแนวคิดที่มาทำร้านกาแฟ “ปั้นลู่เตี้ยม”ให้ฟังว่า เกิดจากความเบื่อความจำเจการเป็นลูกจ้าง ถึงแม้จะเป็นถึงตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายบุคคลอยู่หลายปี แต่ไม่มีอิสระในการทำงาน จึงได้ศึกษาการเปิดร้านการแฟ ตัวแทนจำหน่ายเครื่องชงกาแฟสดและเมล็ดกาแฟใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าของเป็นคนบ้านเดียวกัน ได้มอบความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟอย่างไรให้อร่อย

และโชคดีที่พ่อแม่มีสวนยางพาราในเนื้อที่ 12 ไร่ริมถนนปาดังเบซาร์ อยู่ระหว่างเมืองปาดังเบซาร์ กม.ที่ 5 – เมืองสะเดา ครึ่งทางพอดี และมีโกดังเก็บยางพาราอยู่แล้ว จึงได้แนวคิด ทำร้านกาแฟและขายต้นไม้ดอกไม้ประดับไปด้วย เพราะถนนเส้นนี้เป็นทางผ่านของผู้ที่สัญจรไปมาเกี่ยวกับการค้าเมืองชายแดนในช่วงเช้าและเย็นของทุกวัน จึงได้ ปรับปรุงโกดัง ออกแบบเอง จัดสวน หาของประดับร้าน ในสไตล์ Retro ย้อนยุค ลงทุนไปทั้งหมดประมาณ 3 แสนบาทรวมอุปกรณ์ชงกาแฟสด พร้อมตั้งชื่อแปลก “ปั้นลู่เตี้ยม” ซึ่งแปลว่าครึ่งทางถนน และครึ่งทางชีวิตของตัวเอง ซึ่งทางร้านมีเครื่องดื่ม เช่น ชาเย็น ชาเขียว เอสเปสโซ่ อเมริกาโน่ ฯ เครื่องดื่มทุกชนิด เริ่มต้นแค่แก้วละ30-40 บาท เท่านั้น และ ยังมีขนมขบเคี้ยวไว้ทานเป็นของว่างด้วย ด้วยบรรยากาศรอบร้านและภายในร้านตกแต่งสไตส์โบราณ มีข้าวของเครื่องใช้ของโบราณ จึงทำให้เป็นจุดเด่นของร้าน ทำให้ลูกค้าที่สัญจรไปมา ต่างแวะมานั่งชิมกาแฟสดแบบไม่ขาดสาย

ซี่งร้าน ของ นาย ครรชิต ฯ พึ่งเปิดมาได้แค่1อาทิตย์เท่านั่น แต่ผลตอบรับจากลูกค้าถือว่าเยอะมาก ลูกค้าให้ความสนใจ อีกอย่าง กาแฟ หรือ เครื่องดื่มที่นำมาเสริฟในแต่ละแก้ว จะมีสูตรลับเฉพาะ ที่ทำให้เครื่องดื่มอร่อย จึงเป็นที่ติดใจของลูกค้า
สำหรับท่านใดที่สนใจมานั่งร้านกาแฟ ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนสาย อำเภอสะเดา-ปาดังเบซาร์ บ้านทับโกบ อ.สะเดา จ.สงขลา
หรือจะติดต่อเบอร์นายครรชิต ฯ เจ้าของร้านที่เบอร์ 081-990-8544

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : หนุ่มใหญ่ชาวสะเดา สงขลา ลาออกจากมนุษย์เงินเดือน หลังทำงานเป็นผจก.ฝ่ายการตลาดกาแฟดังมาหลายปี ตัดสินใจลาออกมาปรับกงสีโกดังเก็บยางของพ่อแม่ทำร้านกาแฟ ชื่อแปลก ร้านโกปี้ ปั้นลู้เตี้ยม สไตล์ วินเทจคลาสสิค พร้อมขายไม้ดอกไม้ประดับ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/327127