ลูกบ้านร้อง!! โครงการบ้านดังก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน ทนเป็นปีไร้ความรับผิดชอบ ซ้ำถูกไล่ไห้ไปฟ้องร้องเอาเอง

เปิดอ่าน 2,053 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 


นางสาวธัญทิพ ธนะวัชร์ธานนท์ อยู่บ้านเลขที่ 40 26 ซอยมาบยา 2 ถนนมาบยาตำบลมาบตาพุดอำเภอเมืองจังหวัดระยอง เป็นตัวแทนของลูกบ้าน กว่า 20 หลังคาเรือน รวมตัวร้องเรียน ต่อ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองจังหวัดระยอง เนื่องจาก โครงการบ้านดัง ก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน ปัญหาบ้านทรุด, ผนังร้าว, กระเบื้องปูพื้นแตก ร่อนออกมา ทั้งบ้าน แฉก่อสร้างสุดชุ่ย แจ้ง สคบ. ก็ยังไม่มีการมาซ่อมแซมให้ ทนมาเป็นปี ไม่มีการรับผิดชอบใด ๆ โดยที่ทางผู้ประกอบการได้ส่งทนายประจำโครงการเข้ามารับฟังในครั้งนี้ แต่กลับได้รับคำตอบว่า ไม่ซ่อมให้อีกแล้ว ถ้าอยากจะซ่อมก็ซ่อมกันเอาเอง หรือไปฟ้องเรียกร้องกันเอา..

จากนั้นในเวลาต่อมาก็ได้เดินทางไปที่ สภ.มาบตาพุดอำเภอเมืองจังหวัดระยองและมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการ ร้องเรียนกับสื่อมวลชนในครั้งนี้

 

 

ด้านนางสาวธัญทิพ ธนะวัชร์ธานนท์กล่าว่า ต้นแล้วลูกบ้านได้ทำการซื้อ บ้านกับโครงการนี้มาเป็นระยะเวลา 3 ปี มูลค่าหลังประมาณ เกือบ 2 ล้านบาท แต่ระยะเวลาผ่านไปประมาณ 2 ปี ตัวบ้านและอาคารได้มีการแตกร้าว กระเบื้องปูพื้น ร่อนแล้วแตกออกมาทั้งหลัง ฝ้าและฝาผนังมีรอยร้าวทั้งบ้าน สีที่ทาผนังบ้าน ร่อนออกมาเป็นแผ่นบริเวณกว้าง จึงได้มีการแจ้งไปยังผู้ประกอบการ ของโครงการต่อมาทางผู้ประกอบการได้มาดูและรับปากว่าจะซ่อมแซมให้ทุกหลัง ที่ผ่านมาได้มีการพูกคุยกับทางโครงการเพื่อให้แก้ไขปัญหาให้ แต่ทางโครงการจัดส่งช่างมาซ่อม แบบผ่านไปที ปัญหาถูกแก้ไม่ถูกจุด ซึ่งทางลูกบ้านส่วนใหญ่เห็นว่าผู้ประกอบการมารับผิดชอบจึงไม่มีปัญหา แต่ทั้งนี้ตนและลูกบ้านอีกจำนวนหนึ่งเห็นว่า ผู้ประกอบการซ่อมแซมเพียงแค่ลูบหน้าปะจมูกเท่านั้น จากนั้นจึงได้พากันเดินทาง ไป ที่สำนักงานเทศบาลเมืองมาบตาพุด เพื่อเจรจาและส่ง กองช่างของสำนักงานเทศบาล ให้เขามาตรวจสอบดูว่าในการ สร้างบ้านของโครงการนี้ เป็นไปตามแบบของวิศวกร ที่กำหนดไว้หรือเปล่า


อย่างไรก็ดี หมู่บ้านในโครงการดังกล่าว พบว่า มีการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่เห็นชัดเจน เพราะที่ได้เห็นและปรากฏไม่ได้เป็นเฉพาะแค่หลังเดียว เป็นหมดเกือบทั้งหมู่บ้านและเป็นแบบชนิดเดียวกันทั้งหมดแสดงให้เห็นว่า เกือบทุกหลังมีปัญหาเดียวกันซึ่งลูกบ้านต่างบอกว่า รู้สึกผิดหวังกับโครงการบ้านจัดสรรดังกล่าว เนื่องจากก่อนตัดสินใจซื้อเห็นว่า โครงการน่าเชื่อถือ วัสดุที่ใช้ก่อสร้างบ้านได้มาตรฐาน และบริษัทผู้ก่อสร้างและเจ้าของโครงการก็มีหลายโครงการ ในจ.ระยองจึงไม่คิดว่าจะเกิดปัญหาอย่างที่เห็น ตน และลูกบ้านก็จะทำการดำเนินการ ร้องเรียนและฟ้องร้องต่อไปเพื่อ ไม่ให้ผู้ที่จะมาทำการซื้อบ้านในโครงการจัดสรรแห่งนี้ ได้รับผลกระทบอย่างตนที่เป็นอยู่ณตอนนี้ต่อไปในอนาคต

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง  ทีมข่าวภูมิภาค
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลูกบ้านร้อง!! โครงการบ้านดังก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน ทนเป็นปีไร้ความรับผิดชอบ ซ้ำถูกไล่ไห้ไปฟ้องร้องเอาเอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/326788