รวบหนุ่มอ้างเป็นทหารเกณฑ์ บุกงัดตู้โชว์แหวนทองไมครอน ก่อนหลบหนีสุดท้ายจนมุมถูกรวบตัว อ้างเล่นพนันบั้งไฟหมดเงิน

เปิดอ่าน 2,017 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

        ยโสธร/หนุ่มอ้างเป็นทหารเกณฑ์ เล่นพนันบั้งไฟหมดเงินบุกงัดตู้โชว์แหวนทองไมครอน ในร้านอาหารชื่อดัง”ร้านอาหารหยก”ได้กว่า10 วง วิ่งออกจากร้านเจอพ่อครัวของร้าน ทิ้งกระเป๋าวิ่งกว่า 2 กม.หนีไปซ่อนตัวใต้แผงลอยขายของ จนมุมพ่อครัวและพลเมืองดีช่วยกันจับไว้ได้

ช่วงบ่ายวันที่ 12 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิทยา นามสมบูรณ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายขโมยแหวนทองในร้านอาหาร วิ่งหนีและถูกพลเมืองดีจับได้ให้มารับตัว ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองยโสธร จึงรุดไปที่เกิดพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองยโสธรเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบริเวณท้ายตลาดสดเทศบาลฯ พบนายปราโมทย์ โยคณิต อายุ 24 ปีพ่อครัวร้านอาหารหยก และพลเมืองดีอีก 3 รายได้ควบคุมตัวนายอำพร สุประเสริฐ อายุ 23 ปี ชาว อ.กุดชุม จ.ยโสธร คนร้ายที่ลักทรัพย์ อยู่ในสภาพมึนเมา เนื้อตัวมอมแมม สวมเสื้อยืดสีดำกางเกงขายีนส์ ตรวจสอบภายในกระเป๋ากางเกงพบแหวนทองไมครอน 1 วง

หลังจากนั้นเจ้าของคดี ได้นำตัวนายอำพร ผู้ต้องหาไปที่ร้านอาหารหยก เลขที่383/385 ถนนแจ้งสนิท เขตเทศบาลเมืองยโสธร เพื่อทำการไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยพบกระเป๋าสะพาย 2 ใบตกอยู่หน้าร้านข้างในมีแหวนทองไมครอนกว่า 10 วง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพาไปชี้จุดงัดตู้โชว์แหวนทองไมครอนภายในร้านอาหารหยก โดยมีนายปรธร พันธ์สายเชื้อ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านอาหารหยก ร่วมดูสังเกตุการณ์ด้วย

 


จาการสอบสวนนายอำพร ผู้ต้องหาให้การอ้างว่าตนเป็นทหารเกณฑ์ที่ จ.สระบุรี กำลังจะปลดประจำการในช่วงเดือน ต.ค.นี้ ซึ่งวันนี้ได้นั่งรถโดยสารเข้ามาในตัวเมืองยโสธรเพื่อมาดูการแข่งขันจุดบั้งไฟ พร้อมได้เล่นพนันบั้งไฟกันที่หน้าฐานจุดจนหมดตัว จากนั้นได้เดินไปตามถนนแจ้งสนิทจนกระทั่งพบร้านอาหารดังกล่าวเปิดประตูไว้ไม่มีใครอยู่ภายใน จึงได้เดินไปหยิบมืดทำครัว แล้วเดินไปที่ตู้กระจกโชว์ ซึ่งข้างในมีแหวนทองตั้งโชว์ จึงได้ใช้มีดงัดกระจกแล้วหยิบเอาแหวนทองกว่า 10 วงใส่ในกระเป๋าสะพาย แต่เมื่อออกจากร้านพบนายปราโมทย์ ตนจึงได้ทิ้งกระเป๋าดังกล่าวแล้วจึงได้วิ่งหนีออกจากร้านไป


ทางด้าน นายปราโมทย์ พ่อครัวร้านอาหารหยก กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนขับ จยย.เข้ามาร้านเพื่อจะเตรียมตัวเปิดร้านอาหาร จนมาพบคนร้านที่หน้าร้านจึงได้ถามว่าเข้ามาในร้านทำไม คนร้ายตอบว่าได้ขออนุญาตเจ้าของร้านเข้ามาปัสสาวะ แต่ตนแปลกใจที่คนร้ายได้ทิ้งกระเป๋าสะพายแล้วได้วิ่งหนี ซึ่งขณะนั้นตนคิดว่าเป็นขโมยแน่นอนจึงวิ่งตามคนร้ายไปไกลเกือบ 2 กิโลเมตร จนกระทั่งมาพบตัวคนร้ายมาหลบซ่อนอยู่ใต้แผงขายของภายในตลาดสดเทศบาลเมืองยโสธรดังกล่าวพร้อมกับควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนอ้างว่าเป็นทหารเกณฑ์ และสวบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

 

นายอุทัย มานาดี / รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวบหนุ่มอ้างเป็นทหารเกณฑ์ บุกงัดตู้โชว์แหวนทองไมครอน ก่อนหลบหนีสุดท้ายจนมุมถูกรวบตัว อ้างเล่นพนันบั้งไฟหมดเงิน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/326780