เจอแล้ว!ร่างหนุ่มชาวพม่าวัย 40 ปี หลังดำน้ำหาปลาในถ้ำกลางป่า อช.ลำคลองงู พบถูกกระแสน้ำซัดร่างไปติดในโพรง

เปิดอ่าน 1,913 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีนายเมโดน ไม่มีนามสกุล อายุ 40 ปี ชาวมอญ สัญชาติเมียนมา อาศรัยอยู่ ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พร้อมเพื่อนรวม 4 คน เข้าไปดำน้ำยิงปลาบริเวณถ้ำที่อยู่กลางป่าห้วยสับปะรด พื้นที่หมู่ 2 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ พิกัด 466674 1645532 ระหว่างนั้นนายเมโด ถูกกระแสน้ำพัดร่างเข้าไปติดกับซอกหินภายในถ้ำเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู นำโดยนายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำคลองงู รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี และญาติได้พยายามดำน้ำเพื่อค้นหาแต่ก็ยังไม่พบ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้ 13 พ.ค.62 นายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำคลองงู เปิดเผยว่า หน่วยปฎิบัติงานใต้น้ำภาค7 ได้เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ เมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนที่ผ่านมา เมื่อมาถึงก็ได้ทำการดำน้ำค้นหาทันที โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถปฎิบัติการนำร่างของนายเมโดน ออกมาจากใต้ถ้ำได้สำเร็จ

ซึ่งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จึงมอบศพให้ครอบครัวนำไปทำพิธีทางศาสนา โดยเหตุการณ์?เกิดขึ้นตนได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทุกระดับชั้นไปแล้ว

ด้านนายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ให้เข้าไปร่วมกันค้นหาร่างของผู้สูญหายเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากได้รับการประสานตนจึงรีบประสานทีมงาน พร้อมนำอุปกรณ์รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที

การเดินทางไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปได้ต้องเดินเท้าเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเท่านั้น โดยทีมงานของเราไปถึงจุดเกดเหตุในเวลา 22.00 น.และได้ปฏิบัติการดำน้ำค้นหาร่างในทันที สำหรับอุปสรรคในการค้นหาคือ จุดเกิดเหตุเป็นถ้ำที่อยู่ใต้น้ำตก ลึก 8-10 เมตร กระแสน้ำค่อนข้างไหลเชี่ยวและเย็นจัด อีกทั้งเป็นเวลากลางคืน

แต่อย่างไรก็ตามทีมงานของเราใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถค้นพบร่างของผู้เสียชีวิต ถูกกระแสน้ำพัดเข้าไปติดอยู่บริเวณโพรงในถ้ำใต้น้ำตกลึกเข้าไปประมาณ 5 เมตร สภาพศพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว บริเวณใบหน้าคาดหน้ากากสำหรับดำยิงปลาเอาไว้

หลังจากพบร่างจึงนำออกมา แต่ก็เป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากฝนได้ตกลงมาตลอด อีกทั้งโขดหินก็ลื่น ทุกคนต้องช่วยกันนำร่างขึ้นมาอย่างทุลักทุเล และเมื่อไม่มีรถยนต์จึงต้องนำศพใส่เปลแบกหามออกมาเท่านั้น

ที่มา/ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี 
(ภาพจาก-ชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 และจาก จนท.อช.ลำคลองงู)


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจอแล้ว!ร่างหนุ่มชาวพม่าวัย 40 ปี หลังดำน้ำหาปลาในถ้ำกลางป่า อช.ลำคลองงู พบถูกกระแสน้ำซัดร่างไปติดในโพรง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/326767