ชาวบ้านโวย!! ฝนตกไม่ถึงชั่วโมงน้ำจากโรงงานไหลทะลักเข้าท่วมบ้าน วอนโรงงานออกมารับผิดชอบ

เปิดอ่าน 2,206 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาของวันที่ 12 พ.ค. 62 ในเขต อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีฝนตกหนักนานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ในหลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง นอกจากนั้นในเขตนิคมอุตสาหกรรม ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านบ้านโป่งไผ่ ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ว่าได้มีน้ำทะลักออกจากโรงงานแคนนอล ไหลเข้าท่วมบ้านทำให้ข้าวของเครื่องใช้ ต่างๆได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ

เบื้องต้นบ้านที่เกินเหตุนั้นเป็นบ้านเลขที่ 130 ม.7 ต.ท่าตูม ซึ่งเป็นบ้านของนางอ่อย โสดานาม อายุ 50 ปี โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้านหลังโรงงานแคนนอล พบว่ายังมีน้ำท่วมขังอยูบริเวณทางเข้าบ้านลึกกว่า 50 เซนติเมตร โดยรอบตัวบ้านนั้นยังมีคราบน้ำให้เห็นอยู่ ส่วนภายในบ้านนั้นห้องบางห้องยังมีน้ำเจิ่งนองพื้นบ้านอยู่ รวมถึงข้าวของ เสื้อผ้า ที่นอน ได้รับความเสียหาย จากน้ำของโรงงานที่ทะลักมาอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถามนางสาว อุสา โสดานาม อายุ 30 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านทราบว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนัก ตนคิดว่าแค่ฝนตกธรรมดาไม่คิดว่าน้ำจะท่วมบ้านแม้บ้านตนจะเป็นพื้นที่ต่ำกล่าวโรงงาน ซึ่งที่ผ่านมาจนอายุเข้า 30 ปี ก็ยังไม่เคยเจอแบบนี้ โดยระหว่างที่น้ำไหลเข้าบ้านนั้นตนออกไปทำธุระนอกบ้าน แม่โทรไปบอกว่าน้ำจากโรงงานไหลเข้าบ้านเลยเข้ามาดู พบว่าน้ำจากด้านหลังโรงงานยังไหลอยู่ จึงได้บันทึกVDOไว้ จากนั้นได้โพสลงในเฟสบุ๊สส่วนตัว ถามหาความรับผิดชอบจากโรงงาน และหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพราะเกรงว่าเข้าหน้าฝนแล้วหากยังเกิดเหตุการแบบนี้ ตนและครอบครัวจะอยู่กันอย่างไร อยากให้โรงงานแก้ไข และรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น

จากนั้นไม่นานหลังจากที่มีการโพสลงในโลกโซเซียล ทางโรงงานดังกล่าวได้ส่งตัวแทนออกมา พร้อมกับ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7เข้าตรวจสอบ ซึ่งทางโรงงานเองยังไม่มีบทสรุป เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ ไม่สามารถตัดสินใจได้ ต้องรอวันที่โรงงานเปิด จะได้นำเรื่องเรียนให้ผู้บริหารทราบ เพื่อที่จะแก้ไข ส่วนสาเหตุที่น้ำไหลทะลักออกมาจากโรงงานนั้น เนื่องจากท่อน้ำภายโรงงานมีการอุดตัน ทำให้น้ำภายในไม่สามารถระบายได้ทัน จึงมีสภาพอย่างที่เห็น


สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวบ้านโวย!! ฝนตกไม่ถึงชั่วโมงน้ำจากโรงงานไหลทะลักเข้าท่วมบ้าน วอนโรงงานออกมารับผิดชอบ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/326676