พลิกคว่ำเทกระจาด รถแห่สะม่านจ้านเศร้า โชเฟอร์ดับ

เปิดอ่าน 3,310 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เวลา 07.00 น. วันที่ 12 พ.ค. พ.ต.ต.อดิศร อินธิจักร สารวัตร(สอบสวน) สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน ที่ถนนสายเกษตรวิสัย-จตุรพักตรพิมาน ช่วงระหว่าง กม.ที่ 6-7 หมู่ 5 ต.เหล่าหลวง อ.เกษตรวิสัย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีแดง ทะเบียน 82-7311 ร้อยเอ็ด ซึ่งดัดแปลงต่อเติมเป็นรถแห่และแสดงดนตรีสดของคณะสะม่านจ้าน สภาพชนกับตอไม้ยูคาลิปตัสริมถนน และพลิกคว่ำ อุปกรณ์เครื่องเสียงดนตรีกระจัดกระจาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งนั่งมาในตอนหน้าของรถ 3 คนคือ นายมนตรี ตีระศรี อายุ 22 ปี คนขับและเป็นนักดนตรี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 5 ต.กำแพง อ.เกษตรวิสัย นายนวพล โถชาลี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 5 ต.เหล่าหลวง อ.เกษตรวิสัย และ น.ส.สธิศร นามจันทร์ดา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 5 ต.เหล่าหลวง อ.เกษตรวิสัย ซึ่งเป็นนักร้องชายหญิงประจำวง

นอกจากนั้นยังมีผู้ที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บอีก 11 คน รวมทั้งสิ้น 14 คน เจ้าหน้าที่จึงรีบลำเลียงส่ง รพ.เกษตรวิสัย แต่ นายมนตรี คนขับรถยนต์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน นายนวพล และ น.ส.สธิศร ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ร้อยเอ็ด

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายมนตรี ขับรถแห่คันดังกล่าวมุ่งหน้าจะไปทำการแสดงดนตรีสดเพื่อแห่ขบวนขันหมากเจ้าบ่าว ในเขต จ.กาฬสินธุ์ แต่พอขับมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถยนต์ก็เกิดเสียหลักลงข้างถนนไปชนกับตอไม้ยูคาลิปตัส ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 40 ซม. ที่อยู่ริมถนน ทำให้ตัวรถด้านหน้ายุบเข้ามาถึงห้องโดยสาร และรถพลิกคว่ำ ทั้งคนและสิ่งของเทกระจาด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

คาดว่าสาเหตุเกิดจากคนขับหลับใน เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากรับงานการแสดงทั้งกลางวันและกลางคืน เมื่อคืนก็เพิ่งทำการแสดงดนตรีสดอยู่ในงานอุปสมบทแห่งหนึ่งด้วย


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พลิกคว่ำเทกระจาด รถแห่สะม่านจ้านเศร้า โชเฟอร์ดับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/326596